Địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín?

Bạn có nhu cầu mua mực khô Hà Nội làm quà biếu tặng hay đơn giản để chiêu đãi cả gia đình  nhưng lại không biết địa chỉ nào cung cấp mực khô uy tín. Mua mực khô ở đâu Hà Nội mới đảm bảo và giá phải chăng nhất là băn khoăn của rất nhiều tín đồ yêu thích đặc sản hấp dẫn này.

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – Địa chỉ cung cấp sản phẩm mực khô Cô Tô chất lượng nhất tại Hà Nội là gợi ý chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt, Mực khô Bá Kiến là thương hiệu Mực khô duy nhất tại Việt Nam được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền. Vậy nên, Cửa hàng luôn tự tin với chất lượng mực khô cũng như những dịch vụ tiện ích làm hài lòng khách hàng.

Thông tin cửa hàng bán mực Khô tại Hà Nội – DASAVINA

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151 – 024.66.82.3737

Nghệ sĩ Quang Tèo yêu thích đặc sản Mực khô Cô Tô của DASAVINA
Nghệ sĩ Quang Tèo yêu thích đặc sản Mực khô Cô Tô của DASAVINA

Địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín

Đặc sản Bá Kiến – địa chỉ Uy Tín số 1

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là địa chỉ cung cấp mực khô uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Mực khô tại cửa hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mực được khai thác và đánh bắt tại Cô Tô, Quảng Ninh – vùng biển nổi tiếng với nhiều hải sản chất lượng.

Mực khô Cô Tô tại cửa hàng lựa chọn từ loại mực ống tươi ngon nhất. Mực sau khi đánh bắt được sơ chế thủ công, phơi dưới ánh nắng tự nhiên, không chất phụ gia hay chất bảo quản, đảm bảo giữ được hương vị mực khô đúng chuẩn nhất.

Xem video cách chọn mực khô ngon do Đặc Sản Bá Kiến thực hiện!

Sản phẩm được đóng gói, hút chân không cẩn thận, đảm bảo lưu giữ được chất lượng mực khô tốt nhất khi đến tay khách hàng. Biết cách chọn mực khô ngon và bảo quản mực khô đúng cách thì bạn có thể sử dụng đặc sản này trong thời gian dài để thay đổi thực đơn hàng ngày thay thế các món ăn đã quá quen thuộc của gia đình.

Mực khô đạt chuẩn là loại mực phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản dưới đây. Đây cũng là cách chọn mực khô ngon cho những ai yêu thích đặc sản này.

  • Lớp phấn: Mực khô ngon và được phơi tự nhiên sẽ còn lớp phấn trắng mỏng phủ toàn thân. Nếu phấn trên thân mực chuyển sang màu xanh đen thì mực đã bị hỏng hoặc chất lượng mực kém, bạn không nên mua loại mực này.
  • Độ khô của mực: Mực ngon khi dùng tay sờ vào thân mực sẽ không có cảm giác ẩm ướt và dính tay. Nếu thấy tay có cảm giác nhớp nhớp khó chịu thì đó là loại mực không được phơi đủ nắng hoặc đã kém chất lượng.
  • Màu sắc: Mực khô có màu hồng, hơi trong, tươi tắn, màu sắc không quá đậm là mực mới.
  • Đầu và râu mực: Thân mực, đầu và râu mực phải vẫn dính chắc thì mới đảm bảo là mực chất lượng đạt chuẩn. Nếu mực bị rụng đầu thì có thể mực đó đã bị ươn trước khi đem phơi khô.
  • Mùi vị: Mực khô sẽ có mùi tanh đặc trưng, khi nướng hoặc chế biến có hương thơm hấp dẫn. Mực khô giả hay mực khô kém chất lượng sẽ có mùi tanh khó chịu hoặc mùi hôi khi chế biến.
  • Độ dày thân mực: Những con mực thân dày ăn có độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng.

Mực khô Bá Kiến đáp ứng được tất cả những yếu tố của một sản phẩm mực khô ngon. Khách hàng có thể dựa vào những yếu tố trên để đánh giá chất lượng Mực khô Bá Kiến khi lựa chọn mua sản phẩm tại cửa hàng. Cửa hàng cam kết cung cấp Mực khô chất lượng với giá thành phải chăng nhất trên thị thường hiện nay.

>> Tham khảo: Cá chỉ vàng bao nhiêu tiền 1 kg?

Địa chỉ khác

Ngoài cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, quý khách hàng có thể mua mực khô tại các chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng chuyên bán hải sản. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đặt mua, quý khách hàng nên hỏi kĩ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, kiểm tra chất lượng của từng con mực cũng như xem cách bảo quản sản phẩm của cửa hàng. Bởi lẽ, với mực khô nói riêng và các đồ hải sản khô nói chung cần được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để tránh bị ô xi hóa, làm giảm chất lượng của sản phẩm. Và mực khô bày bán tại các chợ dân sinh thường sẽ không bảo quản đông lạnh, nên trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra kĩ về chất lượng của sản phẩm.

Giá mực khô ở Hà Nội – Giá mực khô Bá Kiến

Hiện, Cửa hàng Bá Kiến cung cấp ra thị trường 3 loại mực khô chất lượng với mức giá phải chăng để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mực khô loại 1

Video giới thiệu mực khô loại 1 của DASAVINA

  • 6-8 con/kg. Kích thước: 28-33 cm
  • Đây là loại mực khô có kích thước lớn nhất và chất lượng nhất tại Cửa hàng.
  • Thích hợp làm quà biếu tặng sếp, đối tác.
  • Giá bán: 1.300.000đ/kg

Đặt hàng Mực khô loại 1 TẠI ĐÂY.

Mực khô Cô Tô loại 1 là loại mực lớn, có chiều dài thân mực từ 28 - 33 cm
Mực khô Cô Tô loại 1 là loại mực lớn, có chiều dài thân mực từ 28 – 33 cm

Mực khô loại 2

Video giới thiệu mực khô loại 2 của DASAVINA

  • 12-15 con/kg. Kích thước thân mực từ 18 – 23 cm.
  • Đây là loại mực khô có kích thước trung bình được cung cấp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.
  • Thích hợp làm quà biếu tặng bạn bè và người thân.
  • Giá bán: 1.250.000đ/kg

Đặt hàng Mực khô loại 2 TẠI ĐÂY.

Mực khô Cô Tô loại 2 là loại mực cỡ trung bình, có chiều dài thân mực từ 18 - 23 cm
Mực khô Cô Tô loại 2 là loại mực cỡ trung bình, có chiều dài thân mực từ 18 – 23 cm

Mực khô loại 3

Video giới thiệu mực khô loại 3 của DASAVINA

  • 18-20 con/kg. Kích thước từ 18 – 20 cm.
  • Đây là loại mực có kích thước nhỏ được cung cấp tại cửa hàng.
  • Thích hợp mua về chế biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
  • Giá bán: 1.150.000đ/kg

Đặt hàng Mực khô loại 3 TẠI ĐÂY.

Mực khô Cô Tô loại 3 là loại mực nhỏ, có chiều dài thân mực từ 18 - 20 cm
Mực khô Cô Tô loại 3 là loại mực nhỏ hơn, có chiều dài thân mực từ 18 – 20 cm

Mực khô loại 4

Video giới thiệu mực khô loại 4 của DASAVINA

  • 50-60 con/kg. Kích thước khoảng 10-14 cm.
  • Đây là loại mực khô có kích thước nhỏ được cung cấp tại cửa hàng.
  • Số lượng nhiều
  • Thích hợp mua về chế biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
  • Giá bán: 750.000đ/kg

Đặt hàng Mực khô loại 4 TẠI ĐÂY.

1 kg mực loại 4 có khoảng 50 - 60 con, số lượng nhiều
1 kg mực loại 4 có khoảng 50 – 60 con, số lượng nhiều

Bảng giá mực khô Hà Nội chi tiết

Bảng giá giá mực khô tại Hà Nội – cửa hàng đặc sản Bá Kiến
Loại mực khô Tiêu chuẩn Kích thước Giá
Mực khô loại 1 6-8 con/kg 28-33 cm 1.300.000đ/kg
Mực khô loại 2 12-15 con/kg 18-23 cm 1.250.000đ/kg
Mực khô loại 3 20 con/kg 15-17 cm 1.150.000đ/kg
Mực khô loại 4 50-60 con/kg 10-14 cm 750.000đ/kg
Liên hệ hotline/zalo: 0962.08.3232 hoặc truy cập https://muckho.vn để đặt hàng

Các thành tích đáng kể của Mực khô Bá Kiến tại Hà Nội

Không chỉ thuyết phục khách hàng bởi chất lượng vượt trội của mực khô, Mực khô Bá Kiến còn xây dựng lòng tin đối với khách hàng bởi quá trình hoạt động lâu dài, chuyên nghiệp với các thành tích đáng kể như:

  • Danh hiệu tiêu biểu
    Danh hiệu tiêu biểu

Hình ảnh Mực khô chất lượng thương hiệu Bá Kiến

Mực khô Bá Kiến chất lượng
Mực khô Bá Kiến chất lượng
Mực khô Bá Kiến thân thẳng, mình dày thịt
Mực khô Bá Kiến thân thẳng, mình dày thịt
Mực được đóng gói, hút chân không để đảm bảo chất lượng tốt nhất
Mực được đóng gói, hút chân không để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Mực khô của Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến được nhiều thực khách ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng, vượt trội hơn tất cả các địa chỉ cung cấp mực khô khác trên thị trường Hà Nội. Lựa chọn mua Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến chắc chắn sẽ không làm thực khách thất vọng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của Cửa hàng.

>> Xem thêm:

Thông tin cửa hàng bán mực Khô tại Hà Nội – DASAVINA

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Dasavina ship mực khô Hà Nội miễn phí khi khách hàng mua > 2kg. Thời gian giao hàng từ 30 phút sau khi quý khách đặt hàng. Ngoài ra, quý khách gửi đi xa, chúng tôi hỗ trợ đóng hàng, bảo quản theo yêu cầu. Với các khách hàng muốn làm đại lý mực khô Hà Nội vui lòng liên hệ hotline trên để được hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết nhất.

Mực khô là mực gì?

Mực khô, còn gọi là khô mực, là món đặc sản mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt, được nhiều người ưa chuộng. Mực khô được làm bằng những con mực được chọn lọc kĩ lưỡng rồi sấy khô ở nhiệt độ thích hợp hoặc phơi thủ công dưới nắng to. Mực tươi mới vừa đánh bắt sẽ được mang đi làm sạch, bỏ các cơ quan nội tạng làm khô tạo vị dai và thơm đặc trưng.

Mực khô được làm bằng những con mực được chọn lọc kĩ lưỡng rồi sấy khô ở nhiệt độ thích hợp hoặc phơi thủ công dưới nắng to.
Mực khô được làm bằng những con mực được chọn lọc kĩ lưỡng rồi sấy khô ở nhiệt độ thích hợp hoặc phơi thủ công dưới nắng to.

Với phương pháp sấy khô, chỉ cần vài giờ đồng hồ là đủ cho ra loại mực khô hương vị hấp dẫn. Còn đối với phương pháp phơi khô, người làm phải mất từ 5 đến 6 nắng để thân mực khô lại, tránh bị ẩm, mốc nếu để trong thời gian dài. Món mực khô vốn quen thuộc trong những bữa ăn gia đình người Việt. Nó còn là món quà tặng lí tưởng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch đến miền biển. Bên cạnh đó, các món ăn từ khô mực cũng thường xuất hiện trong thực đơn nhà hàng, vừa dân dã, gần gũi lại không kém phần sang trọng.

Mực khô còn là món quà tặng lí tưởng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch đến miền biển
Mực khô còn là món quà tặng lí tưởng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch đến miền biển

Mực khô ngon nhất ở các vùng biển phía Bắc nước ta. Biển thuộc miền Bắc có độ mặn vừa phải, mực thường ngọt, dai, khi phơi khô mang hương vị đặc trưng rất riêng. Các loại mực khô ngon phải kể đến như mực khô Cô Tô, mực khô Thanh Hóa, mực khô Nghệ An,…

Các loại mực khô

Mực khô là món đặc sản phổ biến ở vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, khô mực ở mỗi miền biển khác nhau lại có hương vị riêng.

Mực khô Cô Tô

Nếu đã từng đến vùng biển Quảng Ninh thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì món mực khô Cô Tô trứ danh. Loại mực này kết tinh từng sợi nắng, ngọn gió và cái mặn mòi của biển tạo nên hương vị đặc biệt, làm nức lòng thực khách tứ phương. Quần đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có sự giao lưu giữa các dòng biển nên hải sản ở đây cũng có vị đậm đà đặc biệt hơn ở những vùng biển khác. Khô mực Cô Tô nổi tiếng với vị ngọt đậm, dai dai, giòn giòn, hấp dẫn người thưởng thức.

Mực khô Cô Tô kết tinh từng sợi nắng, ngọn gió và cái mặn mòi của biển tạo nên hương vị đặc biệt, làm nức lòng thực khách tứ phương
Mực khô Cô Tô kết tinh từng sợi nắng, ngọn gió và cái mặn mòi của biển tạo nên hương vị đặc biệt, làm nức lòng thực khách tứ phương

Điểm vượt trội của khô mực Cô Tô là phần thân có màu hồng nhạt tự nhiên, mình dày phấn, khi cầm thấy chắc tay. Để đạt đến độ ngon tuyệt hảo, người chế biến phải chọn lọc cẩn thận và phải thật tinh tế, tỉ mỉ trong quá trình làm sạch, phơi khô. Nếu đã trót phải lòng món khô mực Cô Tô thơm ngon nhưng chưa có dịp đến Quảng Ninh thì bạn có thể chọn mua loại đặc sản này tại Đặc sản bá Kiến. Đây là điểm chuyên cung cấp các loại đặc sản vùng miền trên khắp nước ta.

Điểm vượt trội của khô mực Cô Tô là phần thân có màu hồng nhạt tự nhiên, mình dày phấn, khi cầm thấy chắc tay
Điểm vượt trội của khô mực Cô Tô là phần thân có màu hồng nhạt tự nhiên, mình dày phấn, khi cầm thấy chắc tay

Các sản phẩm thương hiệu Bá Kiến luôn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin dùng. Mực khô Cô Tô ở đây luôn được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Khô mực thương hiệu này không chỉ phổ biến trong bữa cơm hàng ngày mà còn là món quà được ưa chuộng vào các dịp Lễ, Tết,…

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến được hút chân không và bảo quản lạnh kỹ càng
Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến được hút chân không và bảo quản lạnh kỹ càng

>> Xem thêm: Mực khô Quảng Ninh

Mực khô Phú Quốc

Mực khô Phú Quốc chủ yếu làm từ loại mực ống, xuất hiện nhiều ở vùng biển Phan rang, Phan Thiết. Với nồng độ muối cao, nước biển ở đây đã góp phần làm nên loại khô mực ngọt thịt với chất lượng hàng đầu. Điểm đặc biệt là khô mực Phú Quốc được chế biến trực tiếp trên tàu cá. Ngư dân sau khi đánh bắt sẽ xẻ thịt và làm sạch mực và phơi nắng trên tàu để giữ được độ tươi và vị ngon đặc trưng.

Mực khô Phú Quốc không sử dụng các loại gia vị nhằm giữ trọn hương vị biển khơi cho thực khách
Mực khô Phú Quốc không sử dụng các loại gia vị nhằm giữ trọn hương vị biển khơi cho thực khách

Cũng như mực Cô Tô, khô mực Phú Quốc cũng được phơi 5-7  nắng. Đến khi sờ vào thấy da mực khô ráo, không bị ẩm, vừa giòn lại vẫn có độ dẻo dai là đạt chuẩn. Mực khô Phú Quốc không sử dụng các loại gia vị nhằm giữ trọn hương vị biển khơi cho thực khách. Mực khô Phú Quốc có thân dày, thẳng, kích thước vừa phải nên dễ dàng chế biến thành các món nướng, kho, chiên hay xào.

Để chọn mua được loại mực khô chuẩn vị Phú Quốc, bạn có thể đến chợ đêm Dinh Cậu, chợ Đông Dương Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh hay cơ sở khô Huỳnh Như.

Mực khô Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố biển với những món hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Trong số đó phải kể đến món khô mực với quy trình chế biến công phu, tỉ mỉ. Nằm trên vùng có dòng biển nóng, mực khô Đà Nẵng thường có vị ngòn ngọt, đậm đà rất riêng, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng như các vùng biển khác, khô mực Đà Nẵng cũng được chế biến theo hai kiểu là mang đi sấy khô hoặc phơi dưới nắng. Mực khô ở đây có hai dạng là còn nguyên con và xé thành từng sợi nhỏ phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Mực khô Đà Nẵng thường có vị ngòn ngọt, đậm đà rất riêng, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
Mực khô Đà Nẵng thường có vị ngòn ngọt, đậm đà rất riêng, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Khô mực Đà Nẵng được làm khô lúc mực còn tươi nên có phần lưng hồng nhạt, bụng rắng và hiện rõ những chấm đen trên da mực. Điểm cộng của loại khô mực này là hương vị thơm ngon nhưng lại có giá cả vô cùng phải chăng. Chính vì vậy, nhiều du khách đến thành phố biển xinh đẹp này đều muốn chọn sản phẩm mực khô về làm quà hoặc giữ lâu sử dụng trong bữa cơm hàng ngày.

Bạn có thể mua khô mực Đà Nẵng tại các điểm bán như cửa hàng Hương Đà, cửa hàng 128, cửa hàng VPGreen hoặc các khu chợ đồ khô như chợ Đống Đa, chợ Nguyễn Tri Phương, chợ Hòa Khánh,…

Mực khô Vũng Tàu

Mực khô Vũng Tàu có xuất xứ chủ yếu từ vùng biển Vũng Tàu và khu vực các tỉnh như Bình Thuận, Ninh Thuận. Mực ở những nơi này tuy không đạt đến độ ngon tuyệt hảo như ở phía Bắc nhưng vẫn có chất lượng hàng đầu cả nước. Mực khô ở những nơi này không chỉ thu hút thực khách phương xa mà người dân địa phương cũng rất ưa chuộng. Khô mực Vũng Tàu chủ yếu được làm từ mực ống, mức lá và mực nang.

Mực khô Vũng Tàu không chỉ thu hút thực khách phương xa mà người dân địa phương cũng rất ưa chuộng
Mực khô Vũng Tàu không chỉ thu hút thực khách phương xa mà người dân địa phương cũng rất ưa chuộng

Với điều kiện thuận lợi, thời tiết mùa khô kéo dài, không khí trong lành, mực ở Vũng Tàu chủ yếu được phơi khô tự nhiên, tạo nên hương thơm đặc trưng vùng Đông Nam Bộ. Sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ chọn loại mực cỡ lớn, có thịt dày và ngọt, làm sạch nội tạng rồi phơi khô bằng phên lưới hoặc móc câu. Mực được phơi không quá khô lại tránh để ẩm nhằm giữ lại hương vị nguyên bản của hải sản biển.

>> Tham khảo thêm các thương hiệu mực khô:

Mực khô làm món gì ngon?

Mực được làm khô ngọt đậm, dai giòn hấp dẫn, lại có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Khám phá những món ăn ngon từ mực khô làm phong phú cho bữa cơm nhà nhé.

Mực khô chiên bơ tỏi

Món mực khô chiên bơ tỏi mềm mềm, dai dai lại thơm lừng hương tỏi đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Đầu tiên, khô mực mua về bạn rửa sạch và ngâm trong nước ấm 50 độ C cho thớ thịt được mềm. Khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra, để ráo và cắt thành miếng rộng khoảng 3cm. Bạn tiếp tục cho dầu vào chảo, bật bếp đun sôi, cho mực vào chiên nhanh đến khi lên mà vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.

Vị mực ngọt, nước sốt đậm đà quyện cùng vị bơ béo ngậy, thoảng hương tỏi tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng
Vị mực ngọt, nước sốt đậm đà quyện cùng vị bơ béo ngậy, thoảng hương tỏi tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng

Sau khi chiên mực, bạn làm nước sốt theo công thức 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa cà phê ớt khô rồi trộn đều. Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ và cho tỏi vào phi vàng. Đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho mực vào đảo đều tay. Bạn cho thêm nước sốt vừa pha vào và đun trong lửa nhỏ cho mực ngấm gia vị. Đến khi nước sốt sệt lại, bám đều quanh miếng mực thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức. Vị mực ngọt, nước sốt đậm đà quyện cùng vị bơ béo ngậy, thoảng hương tỏi tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Mực khô xào me

Một trong những món ngon mà bạn không thể bỏ qua là mực khô xào me. Mực dai ngọt, đẫm vị me chua chua, thanh thanh tạo nên hương vị đầy quyến rũ. Để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như khô mực, me, tỏi băm, dầu điều, đường, nước mắm, ớt. Mực khô bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ cho thịt nở ra và dậy mùi thơm. Thái mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Mực khô rim me dai ngọt, đẫm vị me chua chua, thanh thanh tạo nên hương vị đầy quyến rũ
Mực khô rim me dai ngọt, đẫm vị me chua chua, thanh thanh tạo nên hương vị đầy quyến rũ

Đối với me tươi, bạn chần trong nước nóng, tách hạt và lọc lấy nước cốt me. Pha hỗn hơn mắm, tỏi, ớt, đường và nước cốt me. Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun sôi. Tiếp tục cho hỗn hợp vừa pha vào đun trong lửa đến khi sệt lại. Dùng đũa khuấy nước sốt thấy có độ sánh thì cho mực vào, vặn lửa nỏ và đảo đều tay. Khi nước sốt bám đều vào mực, tào màu vàng nâu hấp dẫn thì tắt bếp.

Mực khô xào chua ngọt

Mực khô chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Món này có vị dai ngon của mực, chua nhẹ của dứa, cay tê của ớt sa tế, rất bắt cơm. Để trổ tài làm món mực thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị mực khô, cà chua, dứa, sa tế, hành tỏi băm, nước mắm và các loại gia vị.

Mực mua về bạn loại bỏ phần mai cứng, ngâm với nước ấm cho thịt mềm. ngâm được khoảng 30 phút thì vớt ra để ráo, xé thành từng sợi nhỏ để khi xào dễ ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, thái lát tròn, dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Đầu tiên, bạn đun nóng dầu và cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi chuyển vàng thì cho mực và đảo đển khi săn lại. Thêm mắm, đường, hạt nêm và tiếp tục đảo cho mực ngấm gia vị. Tiếp tục cho dứa và cà chua vào xào cho chín, nêm gia vị thêm một lần nữa rồi tắp bếp. Trước khi tắt rắc lên mực một ít hạt tiêu để tạo mùi thơm.

Bên cạnh những món mực khô đầy hấp dẫn như trên, mực khô nướng cũng được cánh mày râu ưa chuộng. Món ăn này vừa dễ làm lại có hương thơm lừng, cuốn hút. Vào những ngày trời trở lạnh, thưởng thức mực khô nướng với tương ớt, bên cạnh lò than củi nóng ẩm để cảm nhận vị ngòn ngọt, mằn mặn, tê cay nhẹ cũng chút bia thì còn gì bằng.

Cách bảo quản mực khô

Với hương vị thơm ngon, lại dễ chế biến, khách hàng thường thích chọn mua mực khô để sử dụng dần. Tuy nhiên, khi tìm mua được mực khô ngon, nhiều người lại e ngại mua số lượng lớn vì chưa biết bảo quản đúng cách. Vì đã được phơi khô nên nếu mực được bảo quản tốt sẽ giữ trọn vẹn hương vị vốn có. Với những bí quyết dưới đây, bạn có thể giữ cho mực vẫn đảm bảo độ ngon trong vòng 12 tháng:

  • Bọc mực khô trong 2 đến 3 lớp giấy, tốt nhất là nên sử dụng giấy ăn để tránh mực in trên các loại giấy thấm vào mực gây hại cho sức khỏe. Bọc thêm 2 lớp giấy bóng để mùi mực không làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác khi bảo quản chung. Để mực vào ngăn đông tủ lạnh và lấy ra dùng dần. Bạn có thể chia mực thành nhiều phần nhỏ để tiện sử dụng.
  • Đối với mực đã được cho vào túi hút chân không thì bạn nên bọc thêm nhiều lớp túi bóng và cho vào ngăn đã tủ lạnh. Bạn cũng cần lưu ý không bảo quản mực chung với các loại thực phẩn tươi sống để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng mực.
  • Nếu không có tủ lạng, mực mua về phải phơi cho thật khô và bọc trong nhiều lớp giấy và bọc nilon ở bên ngoài. Nếu bạn giữ mực để dùng trong nhiều tháng thì nên mang mực ra phơi 1 tuần 1 lần để tránh hiện tượng nấm mốc.

Để bảo quản mực khô dễ dàng, tốt nhất là bạn nên chọn mua kĩ càng, mực phải được phơi đủ nắng, sờ vào không thấy bị ẩm hay ướt.

Ăn mực khô có béo không?

Để biết được ăn mực khô có béo không, trước tiên, bạn cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong mực khô. Trong 100g khô mực gồm có:

Chất dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng
Nước 32,6 g
Chất béo 4,5 g
Đường bột 2,5 g
Chất xơ 0 g
Protein 42 g
Cholesterol 186 mg (62%)
Natri 608 mg

Có thể thấy, mực khô chứa nhiều chất tốt cho cơ thể như protein, cholesterol và các khoáng chất thiết yếu như natri, kẽm, sắt,… Và theo nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì mỗi 100g mực khô sẽ có khoảng 291 calories. Lượng calories trong khô mực không quá thấp cũng không quá cao. Vì vậy, nếu bạn ăn đúng cách, với liều lượng vừa đủ thì sẽ không gây béo.

>> Xem thêm: Mực khô bao nhiêu calo?

Nhiều người vẫn cho rằng các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng như mực khô khi ăn rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, lượng chất béo và đường bột trong mực khô khá thấp, thành phần chính là đạm. Chất đạm thường giúp tăng cơ, giữ dáng và nếu biết cách sử dụng còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Chất đạm trong mực khô sẽ giúp tăng cơ, giữ dáng và nếu biết cách sử dụng còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Chất đạm trong mực khô sẽ giúp tăng cơ, giữ dáng và nếu biết cách sử dụng còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thành phần chất đạm trong mực khô sẽ giúp bạn nhanh no và cũng no lâu hơn. Bạn dễ dàng kiểm soát lượng caliries nạp vào cơ thể, tránh các trường hợp ăn thêm quà vặt. Từ đó, việc ăn mực khô vừa phải, kết hợp cùng các loại chất xơ như rau xanh sẽ giúp cải thiện vóc dàng của bạn.

Tuy nhiên, mực khô chỉ đảm bảo không gây béo khi bạn chỉ ăn mực nguyên bản, nghĩa là chỉ chế biến đơn giản như làm gỏi, nướng,… Các món chế biến sẵn từ mực khô như mực tẩm gia vị, mực rim me, mực rim sa tế,… có thể khiến bạn ăn nhiều, gây tăng cân. Vì vậy, mực khô chỉ giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm béo khi sử dụng vừa đủ. Mực khô có gây béo hay không phụ thuộc chủ yếu vào cách ăn của bạn.

Bầu ăn mực khô được không?

Mực khô là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đối với bà bầu, người cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai, thì các chất dinh dưỡng có trong mực khô sẽ mang lại lợi ích bất nhờ. Protein cũng như những khoáng chất trong mực giúp cho nguồn hồng cầu dồi dào, bổ máu. Trong suốt quá trình thai kì, người mẹ thường bổ sung các loại thuốc có tác dụng bổ máu để tăng dưỡng chất cho thai nhi. Bên cạnh thuốc thì những thực phẩm như mực khô cũng là một gợi ý lý tưởng.

Ngoài ra, lượng kẽm cao trong mực cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể bà bầu trước những yếu tố xấu bên ngoài mô trường. Hơn thế, mực khô cũng dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon. Nếu bà bầu chán ăn, cơ thể yếu thì việc bổ sung các dưỡng chất bằng món ăn từ khô mực là vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, khi ăn mực khô, bà bầu cũng cần chú ý lựa chọn cách chế biến phù hợp, theo chế độ ăn nhất định. Khi chọn mực khô cho bà bầu, cần chú ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh ăn quá 2 lần 1 tuần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con.

>> Xem thêm tại: https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/ba-bau-co-duoc-an-muc-kho-khong/

Mực khô với hương vị ngọt thanh, đậm đà chắc chắn sẽ làm ban nhớ mãi không thôi. Đừng quên tham khảo bài viết trên đây để có thêm kiến thức về món đặc sản khô mực và dễ dàng chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn, làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình. Hơn hết, bạn cần chọn địa chỉ uy tín, cung cấp các loại mực khô chất lượng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của loại đặc sản này. Nếu bạn vẫn chưa biết mua khô mực ở đâu thì đến ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để dễ dàng chọn được sản phẩm thơm ngon tuyệt hảo nhé.

Một số từ khóa khách hàng quan tâm: bán mực khô hà nội, hà nội mua mực khô ở đâu ngon, mua cá mực khô ở hà nội, bán mực khô ngon tại hà nội, mực khô mini hà nội, mực khô hà nội ngon nhất

4.1/5 - (27 bình chọn)

Chia sẻ bài viết