Mực khô Vũng Tàu – mua ở đâu, giá bao nhiêu tiền 1kg?

Mực khô Vũng Tàu là món ăn đặc sản được chắt lọc tinh hoa ẩm thực từ biển khơi hòa trong vẻ đẹp của người lao động. Quá trình chế biến mực khô của người dân địa phương được thực hiện tỉ mỉ, chu đáo. Chính yếu tố tuyệt vời đó đã tạo nên món ăn làm nức lòng của biết bao du khách. Hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về món ăn này.

Mực khô Vũng Tàu chất lượng thế nào?

Khô mực Vũng Tàu nằm trong danh sách top món ăn nổi tiếng, ấn tượng được chế biến từ mực tươi. Giống như khô mực Cô Tô, khô mực Hạ Long,… quá trình chế biến, lựa chọn nguyên liệu được diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ. Mực tươi sau khi đánh bắt được lựa chọn con to, mình dày để loại bỏ chất bẩn sau đó mới tiến hành phơi khô. Điều này tạo nên món khô mực chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mực khô Vũng Tàu với màu sắc bắt mắt và hương thơm tự nhiên
Mực khô Vũng Tàu với màu sắc bắt mắt và hương thơm tự nhiên

Mực khô Vũng Tàu dù được phơi khô nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng cần thiết như 4,5g chất béo; 2,5g chất đường bột; 32,6g nước; 0g chất xơ; 60,1g chất đạm. Ngoài ra vi khoáng quan trọng trong cơ thể như kẽm, mangan, sắt, kẽm,… vẫn còn tồn tại trong sản phẩm. Khô mực Vũng Tàu khẳng định chất lượng vượt trội với hương thơm cùng màu sắc của mực. Khô mực Vũng Tàu sau khi hoàn thiện có phần thân thẳng dính liền với đầu mực. Phần thịt dày với màu hồng nhạt pha chút phấn trắng.

Xem thêm:

Mực khô Vũng Tàu có mấy loại?

Hiện nay, mực khô là món ăn yêu thích của nhiều khách hàng vì hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến. Chính vì vậy sản phẩm khô mực Vũng Tàu được khách hàng phía nam nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn làm quà biếu, quà tặng. Mực khô Vũng Tàu được chia theo hình thức đánh bắt và kích thước của từng con mực để khách hàng có lựa chọn phù hợp.

Khô mực Vũng Tàu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn
Khô mực Vũng Tàu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Mực khô Vũng Tàu theo cách đánh bắt bao gồm mực câu và mực lưới

  • Mực câu là loại mực được đánh bắt thông qua hình thức cần câu kết hợp đèn pha chiếu sáng. Do đó mỗi con mực được câu lên có phần da tươi tắn, không bị xây xước và có thớ thịt chắc chắn. Khi đem mực câu làm khô mực thì thân mực vẫn giữ độ dày cùng màu sắc bắt mắt. Khi làm mực câu khô người ta cột dây rồi treo ngoài trời để giữ thân mực thẳng, thịt dày.
Khô mực câu có thớ thịt dày, màu sắc tươi tắn
Khô mực câu có thớ thịt dày, màu sắc tươi tắn
  • Mực khô Vũng Tàu kéo lưới được đánh bắt bằng chiếc giã lớn nên thu hoạch được số lượng mực lớn cùng lúc. Điều này khiến da mực cọ xát vào nhau gây nên tình trang xây xước, thớ thịt mỏng hơn và bề ngoài không bắt mắt. Loại mực này được chế biến thành khô mực thông qua việc phơi trên vỉ lưới. Cách thực hiện này khiến mực bị bè ra, thớ thịt mỏng nên khi ăn sẽ mềm mại hơn.
Mực câu lưới khi ăn sẽ mềm hơn so với mực câu
Mực lưới khi ăn sẽ mềm hơn so với mực câu

– Mực khô phân chia theo kích thước của con mực bao gồm 4 loại cơ bản:

Mực khô Vũng Tàu còn được phân loại dựa trên kích thước của con mực. Vì vậy 4 loại khô mực bao gồm: mực to với 8 – 10 con/kg; mực nhỏ thì 18 – 22 con/kg, mực nhỏ hơn thì 30 con trở lê và loại mực vụn thì 60 – 90 con/kg.

Địa chỉ mua mực khô ở Vũng Tàu

Thị trường kinh doanh hải sản khô hiện nay có nhiều đơn vị phân phối mực khô Vũng Tàu. Do đó khách hàng có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm gần nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình. Quý khách có thể tham khảo địa chỉ mua khô mực Vũng Tàu dưới đây:

Địa chỉ bán mực khô Vũng Tàu trên thị trường
Địa chỉ bán mực khô Vũng Tàu trên thị trường
  • Vựa Hải Sản Khô: số 362 đường Trần Phú, phường 5 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Của hàng hải sản Khô Oánh: số 400 đường Trần Phú, phường 5 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Vựa mực Thế Mạnh: chợ tươi sống Bà Rịa, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Vũng Tàu
  • Quán 3 sạch – Hải sản khô: 198/2 Lưu Chí Hiếu, phường 10, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Đặc sản Vũng Tàu ngon: đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP.HCM
  • Hải sản sạch ngon: 207/39 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Giá mực khô Vũng Tàu

Giá khô mực Vũng Tàu hiện nay với nhiều mức giá khác nhau tạo nên tính cạnh tranh lớn trên thị trường. Khách hàng khó có thể phân biệt được mực giá bán mực chính xác và đảm bảo sản phẩm chất lượng. Việc quy định giá khô mực tại Vũng Tàu có thể căn cứ trên kích thước mực và loại mực. Điều này nhắc nhở khách hàng cần tỉnh táo, tỉ mỉ khi chọn mua mực khô để đảm bảo chất lượng. Khách hàng có thể tham khảo mức giá bán mực khô Vũng Tàu được chúng tôi cập nhật dưới đây:

Loại mực khô Số lượng/ kg Giá tiền/ kg
Mực khô Vũng Tàu loại 5  Size mực từ 40 – 50 con 600.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 4  Size mực từ 40 con 650.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 3  Size mực từ 26 – 28 con 720.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 2  Size mực từ 20 con 800.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 1  Size mực từ 12 – 16 con 820.000đồng/kg

Tuy nhiên mức giá bán khô mực Vũng Tàu được chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tương đối. Mức giá bán sản phẩm tại mỗi cửa hàng sẽ có sự chênh lệnh nhau do quá trình vận chuyển, chi phí kinh doanh và nguồn đầu vào của khô mực. Vì lý đó khách hàng trước khi mua sản phẩm cần tìm hiểu thông tin chính xác để sở hữu sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đổ sỉ lẻ mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội uy tín

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, các đơn vị kinh doanh khô mực Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Lượng mực khô được nhập với số lượng hạn chế do quá trình vận chuyển, chi phí buôn bán mặt hàng này chưa cao. Điều này gây khó khăn cho đơn vị có nhu cầu đỏ sỉ lẻ mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội.

Phân phối mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội khó khăn vì chi phí vận chuyển cao
Phân phối mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội khó khăn vì chi phí vận chuyển cao

Mặc dù tại Hà Nội có nhiều đơn vị bán sỉ, lẻ mặt hàng khô mực Vũng Tàu nhưng lượng hàng chưa ổn định và mức giá chưa hợp lý. Điều này gây cản trở đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng, mua số lượng lớn sản phẩm. Một gợi ý dành cho khách hàng nếu có nhu cầu tìm mua khô mực, bạn có thể tham khảo sản phẩm mực khô Cô Tô. Đây là món ăn đặc sản có chất lượng và mẫu mã không kém gì mực khô Vũng Tàu.

Mực khô Cô Tô là món ăn đặc sản làm nên thương hiệu của vùng biển Quảng Ninh với vị dai giòn và hương thơm tự nhiên. Khô mực Cô Tô được lựa chọn từ con mực tươi ngon đồng thời được sơ chế, chế biến ngay khi vừa đánh bắt để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Mực khô Cô Tô - sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
Mực khô Cô Tô – sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Khách hàng có nhu cầu mua mực khô số lượng lớn hay nhỏ thì đừng quên ghé qua của hàng Mực khô Bá Kiến do Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam phân phối. Đây là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm mực khô Cô Tô đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm mực khô xuất hiện liên tục với trữ lượng lớn phục vu nhu cầu mua sỉ, lẻ của khách hàng trên toàn quốc.

Mực khô Vũng Tàu là món ăn được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc liên hoan để tạo nên thực đơn phong phú, ấn tượng. Mực khô cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên được du khách lựa chọn mua về làm quà. Chúng tôi tin chắc rằng với những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp khách hàng chọn cho mình sản phẩm mực khô uy tín, chất lượng.

Chia sẻ bài viết