Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô Ngọt Nước, Mềm Nhừ

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được rất nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Hôm nay với đặc sản mực khô Cô Tô, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo mực khô dân dã, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo mực khô

Mực khô ngon: 2-3 con mực khô to hơn bàn tay.

  • 1/2 bát con gạo tẻ.
  • 1/4 bát con gạo nếp.
  • Tiết lợn.
  • 1 củ gừng.
  • Hành lá, giá đỗ.
  • Hành khô, rượu trắng.
  • Quẩy hoặc trứng bách thảo.
  • Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Để có thể chọn mực khô ngon một cách dễ dàng, bạn tham khảo bài viết TẠI ĐÂY.

Nguyên liệu làm món cháo mực khô
Nguyên liệu làm món cháo mực khô

Tham khảo:

Sơ chế các nguyên liệu làm món cháo mực khô 

Bước 1: Sơ chế mực khô

Mực khô rửa sạch, ngâm trong nước lọc có pha một chút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm với xương.

Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế  các nguyên liệu khác

Sơ chế và chế biến gạo:

  • Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch và để ráo.
  • Phi thơm hành trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gạo vào rang sơ trong 5 – 7 phút.
  • Đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi gạo rang và đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Bát cháo mực khô gạo ninh nhừ cũng các nguyên liệu hấp dẫn
Bát cháo mực khô gạo ninh nhừ cũng các nguyên liệu hấp dẫn

Tham khảo:

Tiến hành làm món cháo mực khô

  • Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng thơm rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm và đường.
  • Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
  • Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi cho mực khô đã xào vào.
  • Đun lửa nhỏ liu riu và dùng muôi để khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
  • Cho tiết lợn vào đun cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
  • Đun cho tới khi cháo vừa ý theo sở thích của bạn thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
  • Múc cháo ra bát và dùng kèm với quẩy hay trứng bách thảo và giá đỗ.

Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo mực khô vô cùng thơm ngon. Bát cháo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn thèm thuồng và phải ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực và vị béo ngậy của huyết heo cùng một chút cay cay của gừng, tiêu. Chắc chắn đây sẽ là món ngon bổ dưỡng được tất cả các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

Món cháo mực khô thơm ngon, bổ dưỡng
Món cháo mực khô thơm ngon, bổ dưỡng

Và đừng quên, để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn thì địa chỉ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô Cô Tô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Mực khô Cô Tô sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về mực khô luôn hấp dẫn, đảm bảo
Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về mực khô luôn hấp dẫn, đảm bảo

Xem thêm:

Đầu và thân mực vẫn dính chặt với nhau
Đầu và thân mực vẫn dính chặt với nhau
Mực được đóng gói, hút chân không và bảo quản trong môi trường đạt chuẩn
Mực được đóng gói, hút chân không và bảo quản trong môi trường đạt chuẩn

Liên hệ đặt mua:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Chia sẻ bài viết