Hotline/Zalo: 0962.08.3232 * 0915.08.5151 * 024.66.82.3737

Mẹo nhỏ bảo quản mực khô được lâu mà không làm giảm chất lượng

Mực khô là một món ngon hấp dẫn và trở thành món đặc sản nổi tiếng của các vùng ven biển. Từ mực khô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và luôn làm thực khách mỗi khi thưởng thức đều tấm tắc khen ngon và khó quên được hương vị biển cả. Nếu bạn mua mực khô về mà không ăn ngay dù là mực khô chất lượng thì theo thời gian nếu không biết bảo quản tốt đúng cách thì mực sẽ bị mốc, khô cứng và chất lượng chắc chắn sẽ giảm sút. Hôm nay https://muckho.vn/ sẽ chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ bảo quản mực khô được lâu mà không làm giảm chất lượng hiệu quả nhất.

Bảo quản mực khô

Bảo quản mực khô

Sau khi bạn chọn mực khô ngon, nếu bạn dùng không hết hoặc chưa dùng đến thì nên dùng bao ni long bọc kín mực khô lại và cho vào ngăn đá, ngăn làm đông của tủ lạnh, nhất thiết phải là ngăn làm đá nhé đừng cho vào ngăn mát. Với cách bảo quản mực khô này bạn có thể giữ được hương vị cũng như chất lượng của mực khoảng 4 tháng, không làm giảm chất lượng cũng như mực không bị biến dạng hay nấm mốc, đây cũng được cho là cách tốt nhất để bảo mực khô được lâu nhất.

Nếu bạn không có tủ lạnh thì cũng đừng lo lắng vì bạn có thể bọc mực khô lại trong túi nilong và thỉnh thoảng sau vài ngày khi trời nắng bạn đem mực khô ra phơi để tránh ẩm mốc.

Mực khô hút chân không

Mực khô hút chân không

Một điểm chú ý nữa khi bảo quản mực khô là bạn không nên để mực khô chung với các sản  phẩm tươi sống khác và đặc biệt loại mực khô hút chân không là lựa chọn tốt nhất bạn nên mua vì đây là sản phẩm bảo quản được lâu và tốt hơn so với điều kiện thường.

Bình luận

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Comments are closed.

.
.
.
.