Mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn

Món mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi, thích hợp để uống bia trong ngày nóng hay thời tiết mát mẻ cũng tuyệt vời không kém. Món ăn này ngon thơm mà lại dễ làm, sử dụng ít nguyên liệu. Hãy thử làm nhé!

Mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn
Mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn

Tham khảo:

Nguyên liệu làm mực khô tẩm gia vị:

– Mực khô, xem cách chọn mực khô dễ dàng ở đây

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

Mực khô bỏ đầu, dè và lột sạch lớp da bên ngoài rồi đem mực nướng sơ qua cho thơm. Nhớ là nướng sơ thôi nhé vì còn phải sấy lần nữa.

Bước 2:

Dùng chày giã mực đã nướng sơ sao cho mực dài, mỏng và tơi  ra.

Bước 3:

Cho hỗn hợp đường, bột ngọt, muối, bột ớt và ít nước pha thêm chút mật ong vào một con bát to. Sau đó cho mực vào và để khoảng hơn tiếng.

Sau đó vớt mực ra cho vào chảo nóng sấy đến khi mực khô lại là được.

Từng miếng mực dai dai thơm lại có vị cay cay đậm đà thật hấp dẫn không còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công với món mực khô ngon này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết