Mực nấu canh chua ngọt thanh mát lành

Mực là một loài hải sản được ưa chuộng bởi vị ngon thơm giòn giòn và dai dai. Thực đơn từ mực luôn hấp dẫn người thưởng thức như gỏi mực, mực khô nướng, mực xốt, cay,…và cả món canh mực nữa, tuyệt ngon. Món mực nấu canh chua ngọt thanh mát lành cùng với mùi thơm hấp dẫn luôn kích thích vị giác luôn là món ăn được các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng cho bữa ăn gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Mực nấu canh chua ngọt thanh mát lành
Mực nấu canh chua ngọt thanh mát lành

Mực nấu canh chua cần những nguyên liệu:

  1. Mực ống tươi, xem cách chọn mực ống tươi ngon đơn giản nhất
  2. Cà chua chín đỏ
  3. Dứa
  4. Nước me
  5. Ngò gai, ớt, tỏi, hành khô, rau om
  6. Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Nguyên liệu cho món canh mực
Nguyên liệu cho món canh mực

Tham khảo:

Bạn xem thêm món cá kho nổi tiếng

Cách chế biến món mực nấu canh chua:

  • Đầu tiên bạn phải sơ chế mực bằng cách lột bỏ lớp da đỏ bên ngoài mực, bỏ túi mực rồi rửa sạch, khứa vảy rồng và đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, hành đem bóc vỏ, nhã nhuyễn.
  • Mực mang ướp với nước mắm, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn trộn đều và để trong khoảng 15- 20 phút cho mực ngấm đều các gia vị.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau..
  • Cọng súng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, ngâm trong nước pha ít muối để cọng súng giòn và trắng hơn. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt đập dập, bỏ hạt.
  • Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp đun nóng thì cho mực vào xào săn và cho ra đĩa. Tiếp tục phi hành, tỏi rồi cho cà chua vào xào. Được khoảng 3 phút thì cho chút nước sôi vào. Khi canh sôi cho nước me vào cùng với nước mắm, đường, muối.
  • Khi nồi nước sôi lại cho mực vào nấu với ngọn lửa vừa rồi cho cọng súng, ớt vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh  mực này nhé!

Bạn tham khảo thêm cách làm món mực khô nộm cực ngon và hấp dẫn để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết