Mực khô ở đâu ngon nhất?

Món mực khô nhiều nơi thường gọi là khô mực, đây là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Mực khô được chế biến từ những con mực đem sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực tươi người ta sẽ xẻ và banh chúng ra, lấy hết các nội tạng, nang mực … chỉ để lại phần thân và đầu thôi, sau đó phơi nắng cho đến khi con mực cứng khô và chắc lại.

Tham khảo:

Món mực khô được nhiều người, nhiều lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên đa phần mọi người khi ăn cũng không để ý lắm đến mực khô ở vùng biển nào là ngon nhất. Mọi người thường nói mực khô to thì càng ngon nhưng ít ai để ý đến nhiều yếu tố khác nữa.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách chọn mực khô ngon tại đây:

Tham khảo:

Theo nhiều đánh giá của thực khách tại miền Bắc, mực khô Cô Tô vẫn là nơi được đánh giá cao nhất. Mực khô tại Cô Cô cũng nổi tiếng là đắt đỏ hơn so với các vùng biển khác. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

Theo như đánh giá của người dân Cô Tô, vùng biển Cô Tô là vùng biển sạch, hoang sơ, môi trường thích hợp, nước trong xanh, độ mặn 3.8% phù hợp cho sự phát triển của loài mực. Tại đây mực ống có thân hình thẳng, mình dày, thân trong, không bè như các loại mực khác là loại mực duy nhất được chọn làm mực khô. Mực ống khi phơi khô ăn thịt sẽ mềm hơn không quá dai như các mực khác.

Để xem thêm thông tin và hình ảnh bạn có thể tham khảo thêm mực khô Cô Tô tại trang chủ: https://muckho.vn/

3.6/5 - (16 bình chọn)

Chia sẻ bài viết