Lẩu mực thơm vị chua cay cho ngày cuối tuần

Vào những ngày cuối tuần cùng bạn bè hay gia đình thưởng thức món lẩu mực thơm vị chua cay ngon hấp dẫn cùng với miếng mực ngon bổ dưỡng tạo nên một thú vị cho ngày vui vẻ bên người thân của mình. Sau đây là cách nấu một nồi lẩu mực chuẩn hương vị tuyệt ngon cho bạn tham khảo nhé.

Lẩu mực thơm ngon vị chua cay
Lẩu mực thơm ngon vị chua cay

Nguyên liệu:
– 500g mực ống
– 200g củ hành tây
– 30g xả bằm
– 20g tỏi
– 10g gừng
– i ớt sừng, rau quế
– 1 muỗng café ớt bột
– 1 trái dừa xiêm

– Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, đường

Cách làm:

Bước 1:

Mực lột sạch vỏ đỏ rồi đem cắt thành khoanh tròn

Hành tây bỏ lớp vỏ ngoài và thái móng ngựa

Tỏi bóc vỏ tách từng tép và để nguyên

Gừng cạo sạch lớp vỏ, và đem bào mỏng

Rau quế thái nhuyễn

Bước 2:

Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, tiếp tục cho sả băm nhỏ, gừng, ớt, ớt bột, nước mắm vào đảo đều cho đến khi dầu sôi thì cho mực vào sơ chế qua rồi gắp mực ra ngoài.

Cho dừa xiêm vào chảo, thêm gia vị muối, đường và bột ngọt, đợi cho sôi lên thì cho rau quế lên mặt lẩu.

Bạn có biết: món cá kho Vũ Đại / con rươi tứ kỳ hải dương

Ngon ngọt bát bún lẩu mực
Ngon ngọt bát bún lẩu mực

Tham khảo:

Bước 3:

Món lẩu mực được ăn kèm với mì vắt hay bún, nước tương, ớt thái khoanh và có thể vắt thêm nước cốt chanh vào lẩu.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách làm món nộm mực khô cực ngon 

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết