Đặc sản mực ống Cô Tô

Đặc sản mực ống Cô Tô là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế cao cũng như có giá trị dinh dưỡng tốt. Trên vùng đảo Cô tô, sản lượng mực khai thác hàng năm đạt khoảng 300 tấn với nhiều loại mực khác nhau như mực ống, mực lá, mực nang đặc biệt là nổi tiếng ngon nức danh đó là mực ống Trung Hoa.

Xem thêm:

Mực ống tươi ngon
Mực ống Cô Tô

Mực ống Cô Tô là loài mực ống có kích thước lớn, thân hình hỏa tiễn và có chiều dài khoảng 35- 40 cm. Với điều kiện thiên nhiên, nguồn nước cùng với thành phần vi lượng của biển đảo Cô Tô bởi vậy mà các loại mực trên vùng biển này có hương vị thơm đặc trưng khác hẳn với loại mực được khai thác ở các vùng biển khác.

Mực một nắng Cô Tô
Mực một nắng Cô Tô

Mực ống sau khai thác được đưa về đảo chế biến thành mực khô Cô Tô và mực một nắng ngay khi còn tươi ngon vừa được đánh bắt về. Một số được đóng hộp, ướp đá chuyển lên đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh phục vụ tiêu thụ khắp vùng miền trên cả nước và xuất khẩu.

Món ngon từ mực
Món ngon từ mực Cô Tô

Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày được chế biến bởi những bàn tay khéo léo tạo nên những món ngon hấp dẫn và thơm đậm đà. Bởi vậy mà khi đến Cô Tô, không chỉ thưởng thức mà những du khách tới đây còn mua mực về làm quà cho gia đình hoặc bạn bè.

Bạn có thể vào đây tham khảo địa chỉ mua mực khô Cô Tô uy tín tại Hà Nội

Chia sẻ bài viết