Hotline/Zalo: 0962.08.3232 * 0915.08.5151 * 024.66.82.3737

Tiết lộ cách chọn mua mực khô ngon dễ dàng

Mực khô là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon của món ăn mà còn vì những dưỡng chất có trong con mực. Đây cũng là loại hải sản được các du khách lựa chọn mua về làm quà mỗi lần đi du lịch biển. Tuy nhiên làm thế nào để mua được những con mực khô ngon, đảm bảo chất lượng thì không phải ai cùng biết. Vì vậy, trong bài viết này Chuyên gia mực khô sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm giúp bạn lựa chọn được những con mực khô ngon nhất!

Bạn có thể xem trước chủ đề:

Sau đây là cách chọn mực khô ngon và chất lượng

Mực khô được đánh giá là mực khô ngon đảm bảo chất lượng khi mực khô có những đặc điểm sau

Mực khô được phơi bằng mực còn tươi thì bụng mực sẽ có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, mực không có mùi tanh hay dính ướt khi sờ vào. Còn nếu khi bạn mua mực khô thấy bụng mực đã bị bợt hết phấn trắng,  thân mực không có màu hồng nhạt tươi, sờ cảm giác dính thì đó không phải là mực khô đảm bảo chất lượng.

Mực khô ngon có phấn trắng đều trên thân, mực có màu hồng nhạt

Mực khô ngon có phấn trắng đều trên thân, mực có màu hồng nhạt

– Mực khô được phơi theo 2 hình thức khác nhau đó là phơi trên phiên hoặc phơi treo. Mực phơi treo thường là những con mực câu có mình dày còn mực phơi phiên là những con mực có mình mỏng. Những con mực mình dày thường ngon, ngọt hơn mực có thân mỏng. Vì vậy, khi chọn mực khô bạn lưu ý chọn mực có thân thẳng mình dày nhé!

– Đầu mực phải gắn liền thân mực, râu mực có màu trắng hồng. Hiện nay có rất nhiều mực khô làm giả, bạn chỉ cần chú ý phần đầu mực và thân mực, những cơ sở này thường dùng keo để gắn chúng lại với nhau.

– Bên cạnh đó bạn có thể dựa vào một số đặc điểm như sau để lựa chọn những con mực khô thơm ngon, đảm bảo chất lượng như: với mực khô ngon thì khi cầm, lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu. Còn mực khô không đảm bảo thì hoàn toàn ngược lại như vậy.

Trên đây là đặc điểm cơ bản giúp các bạn có thể lựa chọn được những con mực khô ngon, đảm bảo chất lượng các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vậy mua mực khô ở đâu chất lượng và đảm bảo nhất ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bị truyền thông, báo chí phanh phui về việc cung cấp mực khô kém chất lượng, mực khô giả cho người tiêu dùng. Đây cũng là vấn đề hết sức lo ngại của người ẩm thực. Vậy mua mực khô ở đâu chất lượng và đảm bảo nhất?

Với uy tín của công ty mình, công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) hiện đang là đơn vị số 1 cung cấp mực khô tại Hà Nội được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Sau mỗi lần đánh bắt mực ngoài vùng biển Cô Tô, công ty sẽ lựa chọn ra những mẻ mực tươi ngon nhất, chế biến và phơi khô trực tiếp tại cơ sở Quảng Ninh, sau đó đóng gói cẩn thận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi đưa đến tận tay các khách hàng theo nhu cầu của người tiêu dùng. Luôn đặt uy tín công ty, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, hiện nay công ty đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiêu dùng cũng như trong lòng người ẩm thực. Sản phẩm của công ty luôn nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, đây cũng là động lực lớn cho công ty ngày một phát triển. Cho nên khi đến với công ty, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn, chế biến thành những món ăn yêu thích cho cả nhà.

Mực khô Cô Tô của công ty DASAVINA được đóng gói cẩn thận

Mực khô Cô Tô của công ty DASAVINA được đóng gói cẩn thận

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng khác như con rươi Hải Dương, cá kho làng Vũ Đại, chả mực Hạ Long,.. để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Bình luận

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Comments are closed.

.
.
.
.