Công thức nấu hủ tiếu mực thịt băm ngon “nhức nách”

Công thức ngon lạ với hủ tiếu mực thịt băm dưới đây mang đến cho bạn một món ngon cực hấp dẫn khiến các thành viên trong gia đình tấm tắc khen ngon và mê luôn.

Hủ tiếu mực thịt băm hấp dẫn ngon thơm
Hủ tiếu mực thịt băm hấp dẫn ngon thơm

Tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho thực đơn 4 người:

  • 400g hủ tiếu
  • 1kg mực tươi
  • 200g thịt băm
  • 50g tôm khô
  • 2 củ cà rốt; 200g nấm; nửa củ hành tây.
  • 1 củ tỏi, 2 củ hành tím
  • Hành, mùi, rau xà lách, cần tây, giá đỗ.

Cách làm:

Bước 1:  Cho tôm khô và /2 củ hành tây chút muối cùng 2 lít nước vào nồi ninh để làm nước dùng.

Bước 2: Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi mang thái nhỏ. Rau xà lách, cần tây, giá đỗ rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa.

Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi mang băm nhỏ vào cho vào chảo dầu phi thơm vàng và cho ra bát. Dùng chảo vừa phi tỏi cho thịt băm vào xào chín tới rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh. Nấm cắt chân, chẻ đôi, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Cho cà rốt, nấm vào nồi nước dùng 10 phút trước khi ăn.

Bước 5: Hủ tiếu đem chần qua nước sôi cho mềm vừa ăn và đổ ra rổ rửa qua bằng nước lọc rồi cho dầu ăn xóc ều và cho hủ tiếu ra bát tô.

Bước 6: Mực làm sạch và cắt từng miếng vừa ăn rồi chần mực vào nước sôi khoảng 2-3 phút cho tới khi mực chín tới thì vớt ra xếp lên trên tô hủ tiếu.

Bước 7: Rắc hành mùi, tỏi phi, mì chính và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức.

Tô hủ tiếu thơm lừng, bắt mắt với những sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi trắng cùng với nước dùng ngon ngọt tự nhiên của tôm khô và rau củ khiến cả gia đình ngon miệng hết ý.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với hủ tiếu mực thịt băm cực hấp dẫn này nhé!

Chia sẻ bài viết