Máy cán khô mực là gì? Mua máy cán khô mực ở đâu?

Mực khô, cá khô là những món ăn vặt rất phổ biến đối với mọi người. Thông thường khi mua mực khô về chúng ta thường nướng chấm với tương ớt. Đây là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng. Mực khô sau khi nướng thường rất cứng, dai và khó xé. Ở một số gia đình hoặc quán nhậu nhỏ, người ta dùng chày đập cho mềm và tơi. Nhưng với những quán lớn, giải pháp đưa ra là sử dụng máy cán khô mực.

Máy cán khô mực là gì? Công dụng của máy cán khô mực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy cán khô mực. Mặc dù giá cả khác nhau nhưng chúng lại có đặc điểm chung là cán giúp cho mực khô mềm, dễ xé hơn. Khi nướng với nhiệt độ, thân mực sẽ xoăn lại. Các viền bên ngoài nhận nhiệt độ nhiều hơn và trở nên cứng hơn. Chỉ dùng day bình thường rất khó để xé.

Mực sau khi được cho vào máy, đi qua dụng cụ cán sẽ mỏng hơn so với chiều dày ban đầu. Cạnh bên từ đó cũng nứt ra tạo thành những đường vỡ. Bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng tách theo đường vỡ đó là có thể xé mực theo độ to nhỏ của sợi khác nhau tùy sở thích.

Máy được thiết kế hai ống bọc inox, chỉnh được độ hở của hai trục, vì vậy độ dày mỏng của mực khác nhau cũng có thể sử dụng được máy.

Máy cán khô mực được thiết kế hai ống bọc inox, chỉnh được độ hở của hai trục
Máy cán khô mực được thiết kế hai ống bọc inox, chỉnh được độ hở của hai trục

Các loại máy cán khô mực bằng tay

Máy cán khô mực: Loại máy này có chức năng làm mềm mực khô nướng giúp bạn xé dễ dàng hơn.

Máy ép mực khô: Loại máy ép mực khô bằng tay này tương tự máy cán nhưng mực khô sau khi ép sẽ thật mỏng, sợi nhỏ như những sợi ruốc nhưng vẫn giữ được bản của mực khô.

Máy xay mực khô bằng tay: Máy xay mực có tác dụng đánh bông sợi mực lên như sợi ruốc. Bạn có thể làm ruốc mực khô.

Máy cán mực khô mini có kích thước nhỏ, rất dễ vận chuyển. Các loại máy thường giống nhau về cấu tạo nhưng kích thước trục cán khác nhau. Các kích thước trục cán thường gặp là 75 mm, 100 mm, 140 mm, 200 mm. Độ dày mỏng tùy thuộc vào khoảng cách giữa các trục cán.

Máy cán mực khô mini có kích thước nhỏ, rất dễ vận chuyển
Máy cán mực khô mini có kích thước nhỏ, rất dễ vận chuyển

Mua máy cán khô mực ở đâu?

Mua máy cán khô mực ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì sự tiện dụng và nhỏ gọn của nó giá cả phải chăng nên để sở hữu nó là một điều dễ dàng. Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển cùng nhiều dịch vụ kèm theo. Chỉ cần ở nhà bạn cũng có thể đặt mua được rất nhiều đồ dùng cần thiết.

Một số trang mua sắm lớn như: lazada.vn, tiki.vn, shopee.vn, sendo.vn… Vào trang chủ và nhấn tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra danh sách hàng loạt thương hiệu máy cán khô mực. Căn cứ vào giá cả và lựa chọn các thương hiệu uy tín để đặt mua cho mình một chiếc về sử dụng tại nhà.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều website cung cấp máy cán khô mực, bạn có thể lên google tìm kiếm và chọn mua ở địa chỉ tin cậy nhất!

Mực khô xé sợi, uống cùng bia mát lạnh là tuyệt nhất
Mực khô xé sợi, uống cùng bia mát lạnh là tuyệt nhất

Giá máy cán khô mực bằng tay

Máy cán khô mực hiện trên thị trường có giá dao động từ 430.000đ – 750.000đ/máy tuỳ vào kích cỡ máy cũng như chất liệu của máy.

Máy cán khô mực gọn, nhẹ tiện ích là một phần không thể thiếu trong các cuộc liên hoan tụ tập của bạn. Mặc dù sử dụng thủ công nhưng không hề tốn sức, dễ vận hành. Đi sắm ngay cho gia đình một chiếc để dễ dàng sử dụng cho các bữa ăn của gia đình bạn ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ bài viết