Mực khô Hà Tĩnh – Đặc điểm, giá bán và địa điểm mua uy tín

Là một tỉnh miền Trung, Hà Tĩnh bên cạnh những khắt nghiệt về khí hậu, thì nơi đây cũng được thiên nhiên ưu ái cho nguồn lợi thủy hải sản từ biển. Nếu bạn có dịp đến với Hà Tĩnh, ngoài được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây, bạn còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn hải sản khác nhau. Trong đó, mực khô là món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc mua về làm quà cho mọi người. Mực khô Hà Tĩnh thực sự cho bạn thưởng thức một món ăn chuẩn biển, đúng vị và thơm ngon.

Mực khô Hà Tĩnh chất lượng thế nào?

Chất lượng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua hải sản nói chung và mua mực khô nói riêng. Mực khô ở Hà Tĩnh là một sản phẩm làm khô bằng phương pháp phơi nắng hoặc sấy. Khác với mực tươi, bạn sẽ rất dễ biết được hải sản đó có tươi ngon và đảm bảo chất lượng thông qua hình thức bên ngoài. Nhưng với hải sản khô, nếu như chỉ nhìn bên ngoài thì rất khỏe đánh giá được chất lượng.

Hương vị của mực khô Hà Tĩnh thực sự hấp dẫn
Hương vị của mực khô Hà Tĩnh thực sự hấp dẫn

Mực khô Hà Tĩnh hay mực khô ở đâu cũng vậy, vẫn có mực khô đảm bảo chất lượng, thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó cũng không thiếu được những loại mực khô kém chất lượng, không đáp ứng được yêu cầu đặt ra khi sử dụng. Song nếu bạn biết cách, bạn vẫn có thể tìm được loại mực khô đúng chuẩn thơm ngon và mang đậm nét đặc trưng của Hà Tĩnh. Có một điều mà bạn cũng cần biết, biển miền Trung nói chung và biển Hà Tĩnh nói riêng, nước biển thường mặn hơn ở các khu vực khác. cũng chính vì vậy mà khi ăn mực khô ở Hà Tĩnh, bạn sẽ thấy vị mặn hơn một chút.

Để làm mực khô, ngư dân Hà Tĩnh cũng đánh bắt, có thể là câu hoặc cào. Sau đó, loại bỏ ruột và làm sạch rồi mang phơi khô. Và có lẽ nhiều người cũng biết, mực câu khô bao giờ cũng ngon hơn. Ở vùng biển Hà Tĩnh cũng vậy, nếu bạn muốn cảm nhận được hương vị thơm ngon của mực khô. Thì bạn nên chọn mực câu khô, thay vì lựa chọn một loại mực khô tạp nham.

Mực khô Hà Tĩnh có mấy loại?

Phần bài viết ở trên có đề cập đến các loại khô mực. Song tùy theo cách phân chia sẽ có những loại mực khô Hà Tĩnh khác nhau. Thông thường, mọi người sẽ phân chia khô mực theo hình thức đánh bắt hoặc theo kích thước.

Theo hình thức đánh bắt sẽ có khô mực câu và khô mực cào. Mực khô câu chính là loại mực sống ở gần hoặc xa bờ. Những con mực này thường có tập tính sống đi rong, tách bầy đàn. Để đánh bắt, ngư dân thường sử dụng câu như câu cá. Bạn cũng có thể trải nghiệm cách đánh bắt mực câu bằng thuyền thúng khi đến Hà Tĩnh du lịch. Thường thì mực câu sẽ được ngư dân làm sạch ngay và phơi ngay trên ghe. Có thể phơi trên phiên hoặc phơi treo. Đối với khô mực câu thì phần da sẽ thẳng và có màu đẹp tự nhiên. Thân mực sẽ dày và chắc hơn.

Khô mực được phân chia thành nhiều loại khác nhau
Khô mực được phân chia thành nhiều loại khác nhau

Còn mực khô cào chính là loại mực sinh sống ở vùng nước sây, thường sống bầy đàn. Chúng sẽ sống ở một chỗ cố định, rất ít khi bơi lội. Để đánh bắt, ngư dân sẽ thả lưới. Vì vậy, loại mực cào sẽ được đánh bắt chung với các loại hải sản khác. Cũng do đó mà phần da của mực sẽ bị trầy xước và thân cũng mỏng hơn. Sau khi đánh bắt, mực cào sẽ được đem về bờ để làm sạch và phơi. Loại mực này chủ yếu được phơi trên phiên. Vì phơi phiên nên mực sẽ hay bị cong và thường mỏng mình hơn.

Cũng chính vì vậy mà mực khô câu ăn sẽ thơm, ngon, ngọt và đậm đà hơn so với mực khô cào.

Nếu phân chia theo kích thước thì sẽ có nhiều loại khác nhau. Song thông thường, mọi người sẽ phân chia mực khô Hà Tĩnh thành 3 loại chính là loại 1, loại 2 và loại 3. Đối với khô mực loại 1 sẽ dao động khoảng 8 – 13 con/kg, mực loại 2 sẽ 14 – 16 con/kg. Còn loại 3 sẽ là loại nhỏ hơn, loại này thường được sử dụng để chiên hoặc xào. Mức giá sẽ phụ thuộc vào kích thước của từng loại.

Địa chỉ mua mực khô Hà Tĩnh uy tín

Để tìm một địa chỉ mua mực khô Hà Tĩnh không hề khó. Song chắc nhiều bạn cũng biết, các loại hạt sản nói chung, khô mực nói riêng rất khó nhận biết chất lượng nếu như chỉ nhìn hình thức bên ngoài. Vì vậy, để đảm bảo mua được loại khô mực Hà Tĩnh chính hãng, đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm mua ở địa điểm có uy tín.

Mặc dù vẫn có những địa điểm bán mực khô kém chất lượng. Lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của người mua để làm giàu túi tiền của mình. Song nếu bạn dành thời gian tìm hiểu thông tin thật kỹ, suy xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, bạn sẽ tìm được địa điểm tin cậy để chọn mua khô mực Hà Tĩnh.

Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm mua mực khô Hà Tĩnh
Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm mua mực khô Hà Tĩnh

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm địa điểm mua mực khô Hà Tĩnh. Bạn có thể căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết một địa điểm bán mực khô ở Hà Tĩnh uy tín sau:

  • Thông tin liên hệ rõ ràng, cụ thể và minh bạch
  • Các loại mực khô đa dạng
  • Giá khô mực được công khai niêm yết
  • Mực được bao gói kỹ càng và cẩn thận
  • Thông tin về mực khô cụ thể, đặc biệt là ngày tháng đóng gói
  • Cam kết về chất lượng
  • Thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

Chỉ cần bạn nắm được những yếu tố này. Bạn sẽ chọn lựa được một địa điểm mua khô mực đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Hãy luôn sáng suốt và tỉnh táo khi đưa ra sự lựa chọn.

Giá mua mực khô Hà Tĩnh

Giá luôn là yếu tố mang tính quyết định và ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng. Như phần trên đã chia sẻ, tùy theo loại mực, kích thước mực mà mức giá sẽ khác nhau. Giá mua mực khô Hà Tĩnh so với thị trường cũng không chênh lệch nhiều. Nhìn chung mức giá cũng tương đương với các loại khô mực của các tỉnh vùng biển khác.

Song có một điều mà bạn cũng cần lưu ý, không nên vì muốn tiết kiệm mà lựa chọn khô mực Hà Tĩnh giá rẻ. Không ít người mua phải mực khô giá rẻ đã phải nhận cái kết đắng. Mực ăn mặn chát, thớ thịt mỏng, ăn không có vị ngọt và thơm. Thậm chí có người mua khô mực giá rẻ còn không ăn được phải bỏ đi.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua mực khô của Hà Tĩnh, bạn nên đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Đây là bảng giá của mực khô Hà Tĩnh cho bạn tham khảo. Tất nhiên bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, không phải cửa hàng bán khô mực nào cũng bán với mức giá này.

Loại mực khô

Số lượng con/ 1kg

Giá tiền

Mực khô loại 1

8 – 13 con

1.000.000 VNĐ

Mực khô loại 2

14 – 16 con

900.000 VNĐ

Mực khô loại 3

> 16 con

750.000 VNĐ

>>>Xem thêm

Mua mực khô Hà Tĩnh tại Hà Nội

Nhu cầu mua mực khô Hà Tĩnh tại Hà Nội cũng không hề ít. Việc tìm mua hải sản, nhất là hải sản khô tại Hà Nội thực sự khó khăn với nhiều người. Bởi tại các chợ hoặc các siêu thị, cửa hàng hải sản phần đa chỉ có hải sản tươi sống hoặc cấp đông.

Bạn hoàn toàn có thể tìm được địa điểm mua khô mực ở Hà Nội
Bạn hoàn toàn có thể tìm được địa điểm mua khô mực ở Hà Nội

Song hiện tại với sự phát triển của loại hình mua bán trực tuyến. Việc mua khô mực Hà Tĩnh tại Hà Nội đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể mua của các cá nhân bán hàng online, mua tại các cửa hàng phân phối hải sản hoặc mua tại các website bán hải sản.

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về địa điểm mua khô mực Hà Tĩnh ở Hà Nội. Song dù lựa chọn mua ở đâu, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về mức độ uy tín và chất lượng khô mực của địa điểm đó. Bạn có thể xem đánh giá của những người đã từng mua. Song những đánh giá đó chỉ nên tham khảo, bởi mỗi người mua, mỗi quan điểm và đánh giá. Và tất nhiên, bạn cũng có những yêu cầu đặt ra khi chọn mua.

Bạn có thể yên tâm rằng, việc tìm một địa điểm mua mực khô Hà Tĩnh tại Hà Nội không khó. Quan trọng bạn lựa chọn địa điểm nào và địa điểm đó có làm bạn hài lòng hay không. Thông thường để đảm bảo chất lượng, mọi người thường mua khô mực ngay tại Hà Tĩnh khi có đi qua hoặc đến đây.

Thay vì phải cố tìm mua khô mực của Hà Tĩnh tại Hà Nội, mọi người sẽ tìm đến loại mực khô phổ biến, được nhiều người lựa chọn, đó chính là mực khô Cô Tô. Loại mực khô của đảo Cô Tô được biết đến với hương vị ngọt, thơm, không hề mặn, cực hợp vị với đại đa số mọi người. Vì vậy, lựa chọn mua khô mực Cô Tô tại Hà Nội sẽ không phải lo nghĩ nhiều, mà vẫn có một sản phẩm chất lượng để thưởng thức.

Mực khô Bá Kiến là một trong những thương hiệu cung cấp mực khô Cô Tô có uy tín và được người dân Hà Nội tin tưởng lựa chọn. Mực ở đây được lấy tận Cô Tô, không qua trung gian nên chất lượng và mức giá rất đảm bảo.Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua mực khô tại Bá Kiến.

Mực khô Bá Kiến thuộc sở hữu của công ty TNHH Đặc sản Việt Nam – DASAVINA chuyên cung cấp sỉ lẻ mực khô chất lượng trên toàn quốc. Liên hệ đặt hàng qua số điện thoại 0962083232 – 0915085151 hoặc địa chỉ

  • Cơ sở 1 số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2 số 11 Gia Ngư, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đó là những thông tin về mực khô Hà Tĩnh mà bạn nên biết. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về mực khô nói chung và mực khô Hà Tĩnh nói riêng. Nhờ đó bạn cũng có được những lựa chọn chính xác và đúng đắn hơn.

Chia sẻ bài viết