3 món mực khô cực ngon bạn đừng bỏ lỡ

Nhắc tới mực khô là khiến người ta liên tưởng đến những món ngon thơm lừng hấp dẫn. Mực khô là thực phẩm được chế thành nhiều món ngon khác nhau và món ăn nào cũng đều mang hương vị rất riêng lôi cuốn người thưởng thức. 3 món mực khô cực ngon dưới đây bạn đừng bỏ lỡ thưởng thức một lần bởi đây là những món cực thơm ngon được nhiều người ưa chuộng.

Mực nướng chấm tương ớt cực ngon
Mực nướng chấm tương ớt cực ngon

Tham khảo:

Mực khô nướng

Là món ăn phổ biến nhất với hương vị trọn vẹn của mực và là món ăn làm đơn giản nhất trong các món ăn được chế biến từ mực khô. Bạn chỉ cần nướng mực khô và sau đó xé nhỏ ăn cùng với tương ớt.

Hấp dẫn mực khô xào cay
Hấp dẫn mực khô xào cay

Cá kho nổi tiếng nhất tại đây https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Mực khô xào cay

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại hương vị cay cay dai dai rất ngon mà làm cực đơn giản. Chỉ cần nướng mực khô, xé nhỏ thành sợi rồi cho vào chảo dầu cùng với gia vị đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt,…và đảo đều là bạn có ngay món ngon mê li này.

Hương vị đa dạng với mực khô xào dứa
Hương vị đa dạng với mực khô xào dứa

Mực khô xào dứa

món mực khô mang đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt, mực khô xào dứa ăn hoài không chán luôn có mặt trong thực đơn hàng ngày của các chị em nội trợ cho bữa cơm gia đình. Vị giòn, ngọt dai dai kết hợp với vị chua thanh của dứa hòa quyện với vị cay  mặn của gia vị mang đến một món ăn ngon thơm hấp dẫn, ai cũng yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết