Mực khô Quảng Nam – Mua ở đâu và giá bao nhiêu?

Nếu bạn có cơ hội thưởng thức mực khô Quảng Nam một lần, chắc chắn bạn sẽ bị chính hương vị và sự thơm ngon của nó lôi cuốn. Bạn không chỉ muốn ăn một lần, mà bạn sẽ muốn ăn rất nhiều lần khác nữa.Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về khô mực của Quảng Nam, thì những thông tin chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích.

Mực khô Quảng Nam chất lượng thế nào?

Biển Quảng Nam nằm trong vùng biển nóng nên mực ở đây được đánh giá là ngon và có nhiều dưỡng chất hơn. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người thích mua mực khô Quảng Nam để ăn. Càng nhai càng thấy rõ được vị ngọt đan xen với vị mặn của muối biển, thực sự không thể từ chối.

Chất lượng của mực khô Quảng Nam được đánh giá rất cao
Chất lượng của mực khô Quảng Nam được đánh giá rất cao

Xét trên mặt bằng chung, khô mực Quảng Nam thơm, ngọt, đậm đà và dinh dưỡng hơn. Song chất lượng cũng tùy thuộc vào từng loại mực. Không phải cứ khô mực trên bao bì có nguồn gốc từ Quảng Nam, thì đều ngon. Nếu bạn lựa chọn được loại khô mực đúng đánh bắt, chế biến ở Quảng Nam và đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sử dụng, thì chất lượng sẽ rất đảm bảo và luôn làm bạn hài lòng. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn một cách tạp nham, không cân nhắc kỹ càng, thì chất lượng mực khô Quảng Nam sẽ khác xa những gì bạn biết đến.

Còn nếu bạn băn khoăn về chất lượng của khô mực tại Quảng Nam, thì bạn có thể yên tâm. Đây là một loại khô mực rất đáng để bạn thưởng thức. Song bạn phải chọn đúng loại mực bản thân thích và đúng có nguồn gốc ở Quảng Nam.

Mực khô Quảng Nam có mấy loại?

Để chọn đúng loại khô mực yêu thích và phù hợp với khẩu vị. Bạn phải nắm bắt được các loại khô mực Quảng Nam cơ bản đang được bán trên thị trường.

Cũng như mực khô ở các vùng biển khác. Mực khô Quảng Nam cũng có 2 loại chính là mực câu khô và mực khô cào. 2 loại khô mực này khác nhau về đặc điểm sinh sống, tập tính, cách phơi. Đó là lý do mà chất lượng của chúng cũng khác nhau.

Đối với mực khô câu, đúng như tên gọi, mực được đánh bắt bằng cách câu. Những con mực này sẽ sống tách bầy đàn, thích tự do bơi lượn và thường xuyên di chuyển. Khô mực câu sẽ có thịt dày hơn, khi ăn càng nhai sẽ càng thấy ngọt. Loại mực này được câu và chế biến trên ghe luôn, phơi treo. Do đó mà chất lượng mực về cả hình thức và hương vị được đánh giá cao hơn.

Còn mực câu cào được đánh bắt bằng lưới. Vì số lượng đánh bắt một lần lớn nên thường được ướp lạnh, đem về bờ để chế biến. Loại khô mực này được phơi trên bên. Với đặc tính sống bầy đàn và ở cố định một nơi nên phần thịt mỏng hơn.

Ngoài hai loại khô mực Quảng Nam trên, người ta còn phân chia mực khô dựa trên kích thước, có loại 1, 2 và 3. Mực khô loại 1 sẽ là loại có kích thước lớn nhất, sau đó sẽ giảm dần. Việc phân chia các loại khô mực sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tìm được loại phù hợp với sở thích và các yêu cầu của mỗi người.

Địa chỉ mua mực khô Quảng Nam uy tín

Vấn đề thật giả của các địa điểm kinh doanh và buôn bán trên thị trường rất khó nhận biết. Nhất là các địa điểm bán mực khô, địa điểm nào cũng rao bán mực khô ngon và đảm bảo chất lượng. Nhưng thực tế không ít địa điểm lợi dụng lòng tin của người sử dụng để bán loại khô mực kém chất lượng.

Bạn dễ dàng tìm được địa điểm có uy tín để mua khô mực của Quảng Nam
Bạn dễ dàng tìm được địa điểm có uy tín để mua khô mực của Quảng Nam

Cũng chính vì vậy, khi có nhu cầu, mọi người thường dành thời gian tìm kiếm một địa chỉ mua mực khô Quảng Nam uy tín. Vậy địa chỉ nào thực sự uy tín, cung cấp mực chính gốc Quảng Nam? Với giới hạn một bài viết chia sẻ, chúng tôi không thể liệt kê được hết các địa chỉ bán khô mực Quảng Nam có uy tín. Và để tránh bạn đọc hiểu nhầm ý bài viết. Vì vậy, bài viết sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết địa điểm bán khô mực Quảng Nam có uy tín mà bạn nên lựa chọn. Một số dấu hiệu nhận biết đó bao gồm:

  • Thông tin địa điểm rõ ràng, cụ thể để đảm bảo tính pháp lý
  • Thông tin sản phẩm rõ ràng, cụ thể, có ngày tháng sản xuất và có địa chỉ đóng gói
  • Khách hàng thường xuyên qua lại để mua khô mực
  • Mực khô được đóng gói cẩn thận, kỹ càng, đẹp mắt và không có dấu hiệu cậy mở bao bì
  • Mức giá được công khai niêm yết để tránh tình trạng chặt chém giá
  • Có nhiều loại khác nhau cho khách hàng lựa chọn
  • Cam kết về chất lượng khô mực

Đó là những dấu hiệu để nhận biết một địa điểm bán khô mực Quảng Nam có uy tín hay không. Nếu bạn dựa vào các yếu tố kể trên, bạn sẽ lựa chọn một địa điểm có uy tín và đảm bảo chất lượng mực khô bán ra. Chỉ cần để ý một chút và tìm hiểu thông tin thật kỹ, bạn không khó để tìm được cửa hàng tin tưởng để mua khô mực Quảng Nam.

>>>Xem thêm

Giá mua mực khô Quảng Nam

Hương vị thơm ngon của mực khô Quảng Nam thực sự hấp dẫn nhiều người. Do đó mà nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm hải sản này luôn cao. Song mức giá lại là vấn đề được quan tâm và băn khoăn. Không biết mức giá khô mực Quảng Nam là bao nhiêu? Có đắt không?

Giá mực khô sẽ phụ thuộc vào từng loại khác nhauGiá mực khô sẽ phụ thuộc vào từng loại khác nhau
Giá mực khô sẽ phụ thuộc vào từng loại khác nhau

So với mức giá của mực khô trên thị trường, thì mực khô Quảng Nam có mức giá nhỉnh hơn một chút. Song so với chất lượng và giá trị dinh dưỡng đem lại, mức giá cũng không quá cao. Hoàn toàn hợp lý để bạn lựa chọn để thưởng thức và làm quà cho mọi người khi du lịch ở đây.

Bạn cũng nên biết, mức giá cũng sẽ chênh lệch giữa các loại mực khô khác nhau. Mực khô câu sẽ cao hơn mực khô cào, mực loại 1 sẽ cao hơn mực loại 2 và loại 3. Dưới đây là bảng giá mực khô Quảng Nam. Bạn có thể tham khảo và chọn mua loại phù hợp với yêu cầu và điều kiện của bản thân.

Loại mực khô Giá tiền/kg
Mực khô loại đặc biệt 1.100.000 VNĐ
Mực khô loại bình thường 800.000 VNĐ
Mực khô loại nhỏ 700.000 VNĐ

Mua mực khô Quảng Nam tại Hà Nội

Nếu bạn đang ở Hà Nội và mực khô Quảng Nam là một món ăn yêu thích. Thì bạn chắc chắn sẽ rất muốn tìm một địa điểm mua mực tại Hà Nội. Với sự phát triển của nền kinh tế và dịch vụ hiện tại, bạn không khó để tìm một địa điểm mua mực khô Quảng Nam tại Hà Nội. Song không phải tất cả các địa điểm cung cấp khô mực ở Hà Nội cũng đảm bảo chất lượng, có uy tín. Chính vì vậy, để đảm bảo mua được loại mực khô Quảng Nam chất lượng. Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Ở Hà Nội cũng có nhiều địa điểm để bạn chọn mua mực khô
Ở Hà Nội cũng có nhiều địa điểm để bạn chọn mua mực khô

Ở Hà Nội, bạn có thể mua mực khô Quảng Nam tại siêu thị, cửa hàng cung cấp các sản phẩm hải sản hoặc bạn có thể mua trực tiếp trên các website bán mực khô. Với hình thức mua bán online hiện nay, bạn có thể chỉ cần ngồi nhà và chọn lựa. Khô mực sẽ được giao đên tận nơi theo yêu cầu. Để có được một lựa chọn đúng đắn. Bạn có tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã từng mua hoặc những người có kinh nghiệm.

Nếu tinh ý, bạn chỉ cần nhìn hình thức bên ngoài, bạn có thể đánh giá được chất lượng của khô mực. Hoặc bạn có thể ngửi mùi, đây cũng là cách giúp bạn chọn mua khô mực Quảng Nam đảm bảo chất lượng. Một cách khác đơn giản hơn cho bạn, bạn có thể tìm địa điểm mua mực khô Quảng Nam tại Hà Nội thông qua Google. Bạn sẽ có nhiều gợi ý để lựa chọn. Song bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Tốt nhất bạn nên chọn địa điểm có tuổi đời lâu năm hoặc địa điểm có nhiều khách hàng thường xuyên ghé đến.

Song sản lượng mực khô của Quảng Nam không nhiều. Bởi người dân ở đây tập trung cho phát triển du lịch hơn. Vì vậy, việc tìm mua khô mực chính gốc của Quảng Nam tại Hà Nội rất khó. Thay vì vậy, sao bạn không thử mua mực khô Cô Tô để thưởng thức hoặc làm quà. Đây là loại mực khô được nhiều người lựa chọn và đánh giá rất cao về hương vị. Người dân Hà Nội cũng rất ưa chuộng loại mực này, nhất là những người sành ăn.

Một đơn vị cung cấp mực khô Cô Tô nổi tiếng và uy tín được nhiều người lựa chọn đó là mực khô Bá Kiến. Mực ở đây được lấy tận Cô Tô, không qua trung gian nên chất lượng và mức giá rất đảm bảo. Bạn sẽ lựa chọn được những con mực ngon, bổ dưỡng và mới nhất để thưởng thức. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua mực khô tại Bá Kiến.

Mực khô Bá Kiến thuộc sở hữu của công ty TNHH Đặc sản Việt Nam – DASAVINA chuyên cung cấp sỉ lẻ mực khô chất lượng trên toàn quốc. Liên hệ đặt hàng qua số điện thoại 0962083232 – 0915085151 hoặc địa chỉ

  • Cơ sở 1 số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2 số 11 Gia Ngư, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mong rằng với những thông tin ít ỏi được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu mua mực khô Quảng Nam sử dụng. Bạn đừng ngại bỏ ra vài phút để tìm hiểu thông tin. Bởi thông tin được xem là chiếc chìa khóa vạn năng, tháo gỡ được tất cả các vấn đề bạn đang gặp phải.

Chia sẻ bài viết