Hướng dẫn nhận biết mực khô giả

Mực khô là loại thực phẩm thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Và hiện nay mực khô được bày bán rất nhiều ở các chợ  nên có rất nhiều người hoang mang lo lắng, không thể phân biệt được đâu là mực thật và đâu là mực giả. Vì vậy, hôm nay Mực khô tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết mực khô giả và mực khô thật nhé . Cá bạn hãy ghi nhớ những đặc điểm sau:

Mực khô giả được làm giống hệt mực khô thật nên rất khó nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy, khi mua mực khô các chị em nên đề nghị người bán hàng đốt thử vì khi bị đốt, mực khô thật nguyên con thường quăn lại và cháy sun từ bên ngoài vào trong. Còn loại mực khô giả và kém chất lượng khi đốt sẽ bị cháy  thành than và có mùi khét như khi đốt nilon, và ăn thì không có vị tanh ngọt của mực khô tự nhiên

Mực khô thơm ngon, đảm bảo chất lượng
Mực khô thơm ngon, đảm bảo chất lượng

Tham khảo:

– Tránh mua mực khô với giá quá rẻ

– Mực giả thường có phầm râu mực không có độ quăn tự nhiên, không có mắt mực và hạch mực tự nhiên, khi xé thì rất bông

Mực khô giả kém chất lượng
Mực khô giả kém chất lượng

Bạn có biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại tại đây http://cakhobakien.com

Trên đây là 3 đặc điểm chị em cần lưu ý khi lựa chọn mực khô để tránh mua phải mực giả mực kém chất lượng. Khi lựa chọn được mực thơm ngon, đảm bảo chất lượng bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như mực khô nướng, nộm mực khô hay mực khô xào rau cải…nhé. Chúc bạn thành công và có những món ăn ngon miệng!

Chia sẻ bài viết