Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp diễn phức tạp, việc hạn chế ra đường và tụ tập là một đều được khuyến khích. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng thực phẩm khô có hạn sử dụng dài ngày càng cao. Khô mực là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách các thực phẩm cần mua mùa dịch. Tuy nhiên, mực khô loại nào ngon nhất vẫn còn là băn khoăn của rất nhiều chị em.
Mực khô loại 1 sẽ là ngon nhất
Trên thị trường hiện nay, mực khô có rất nhiều loại tùy theo kích thước, và loại mực mà người ta chia mực khô thành mực khô loại 1, loại 2, loại 3, loại 4,… Mực khô loại nào ngon nhất thì câu trả lời đương nhiên là khô mực loại 1. Sau đây là những lý do khiến mực khô loại 1 là loại ngon nhất:
Mực khô loại 1 có kích thước lớn nhất
Mực khô loại 1 sẽ là ngon nhất vì kích thước lớn nhất, mực khô càng lớn thì càng ngon. Mực khô loại 1 có kích thước từ 28 đến 33 cm, 1 kg dao động từ 6 – 8 con, những con mực càng lớn thì đó là những con mực đã trưởng thành, cơ thể mực đã sinh trưởng, phát triển đến mức tốt đa nên chất lượng thịt mực sẽ ngon nhất, ngọt nhất, độ dinh dưỡng cao nhất. Đối với những con mực cái loại 1 có thân mình dày và to sẽ ngon hơn những con mực đực loại 1 có mình dài.
Mực khô loại 1 có giá trị dinh dưỡng cao nhất
So với mực khô loại 2, loại 3,… thì trong 100g mực khô loại 1 có chứa giá trị dinh dưỡng rất cao, cụ thể:
- 291 calo
- 32,6g nước
- 60,1g chất đạm
- 4,5g chất béo
- 2,5g chất đường bột
- Khoáng vi lượng Fe (bổ máu), Zn (giúp cơ thể hoạt động bình thường), Mn (giúp hô hấp tốt), Se (giúp đào các thải độc tố), I (ngừa bứu cổ)… và cả hormon nam testosterone.
Như vậy chỉ trong 100g khô mực loại 1 mà chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn. Vận dụng linh hoạt các công thức chế biến từ mực khô loại 1 bạn sẽ có những món ăn thơm ngon, đậm vị và rất tốt cho sức khỏe từ mực khô đấy.
Mực khô loại một có hình thức đẹp nhất
- Mực khô loại 1 có thân to, có thân dày dặn và còn nguyên vẹn, đầu và thân dính liền nhau. Chỉ những con mực mới câu và xẻ thịt phơi ngay thì thân và đầu mới dính liền, đó sẽ là những con mực tươi và ngon nhất.
- Mực khô loại 1 có màu trắng hồng tự nhiên, toàn thân có một lớp phấn trắng mỏng. Lớp phấn càng mỏng thì chứng tỏ mực càng mới ăn sẽ ngon và ngọt, ít bị dai hơn. Tuyệt đối mực loại 1 không có tình trạng sẫm màu, lớp phấn dày hay đầu và thân rời nhau.
- Mực có mùi thơm rất hấp dẫn, ngửi mùi chưa cần ăn đã nuốt ừng ựt. Mực khô loại 1 sẽ không bao giờ có mùi khai, ngai ngái của mực ươn đâu nhé.
Mực khô loại 1 được bảo quản chuyên nghiệp
Mực khô loại 1 được hút chân không và bảo quản trong kho đông lạnh nên chất lượng mực được toàn vẹn. Mực được phơi khô đến hàm lượng nước tối đa và đóng gói cẩn thận nên mực không bị đông lạnh, cũng không bị khô giống như bỏ ngăn mát hay bị ẩm mốc, ruồi nhặn như khi bảo quản ở nhiệt độ thường. Mực khô loại 1 có độ khô vừa, khi chạm tay không thấy có độ ẩm, tay khô ráo.
Với 4 lý do trên, giờ đây chắc bạn đã biết được mực khô loại nào ngon nhất rồi chứ. Mực khô loại một thích hợp cho mua quà biếu, tặng sẽ rất giá trị, còn mua để ăn thì lại càng quá tuyệt vời bởi chất lượng vượt trội của nó.
>>Xem thêm:
Mực khô loại 1 ở đâu ngon nhất ?
Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi mực khô loại nào ngon nhất thì bạn cũng nên nắm được địa chỉ mua mực khô loại 1 ngon và chất lượng nhất là ở đâu. Bởi vì, ở những vùng biển khác nhau thì chất lượng mực khô cũng có những hương vị và và chất lượng khách nhau. Mực khô ở vùng biển ở miền bắc sẽ ngon hơn mực khô tại các vùng biển miền Trung và miền Nam. Mực khô Cô Tô từ lâu đã vang danh khắp nơi vì được cho là có chất lượng mực khô ngon nhất Việt Nam. Vậy tại sao mực khô Cô Tô là mực khô ngon nhất?
Với độ mặn 3,8 % và nhiệt độ bình quân 27°C, thấp nhất là 23°C vùng biển Tô Cô là môi trường sống thích hợp của các loại mực sinh trưởng và phát triển. Mực Cô Tô có sản lượng dồi dào, với đủ các loại mực được phân loại theo kích thước và loại mực. Những con mực ống dài 28 đến 33 cm được cho là loại mực ngon nhất, thân dày, thịt ngon khi phơi khô thịt mực dai và giữ được vị ngọt vốn có.
Bên cạnh đó với quy trình chế chế chuyên nghiệp, đảo bảo vệ sinh thực phẩm, những con mực ống tươi ngon sau khi đánh bắt sẽ được sơ chế, làm sạch phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Mực khô Cô Tô hoàn toàn không sử dụng bất kỳ phụ gia hay hóa chất bảo quản trong quá trình chế biến. Chính vì vậy mực khô Cô Tô luôn có chất lượng cao hơn so với những vùng khác và được rất nhiều các thực khách ăn lùng tìm mua để thưởng thức.
Địa chỉ mua mực khô Cô Tô loại 1 uy tín và chất lượng
Mực khô Cô Tô quá nổi tiếng và được sự ưu ái cũng rất nhiều khách hàng nên nhiều đơn vị đã mạo danh mực Cô Tô để đáp ứng cho nhu cầu cao của khách hàng. Mực được nhập từ những vùng biển khác, rồi được sơ chế đóng gói dán nhãn, mác là mực khô Cô Tô. Chính vì vậy, để mua đúng được mực khô Cô Tô loại 1 đối với những khách hàng ở xa thì nên lựa chọn những đơn vị cũng cấp đặc sản vùng miền uy tín, có thương hiệu lâu năm.
Mực khô Cô Tô Dasavina là địa điểm mua mực khô Cô Tô loại 1 đáng tin cậy với cam kết chất lượng uy tín, phục vụ nhanh chóng trên toàn quốc. Mực khô của công ty Dasavina có chất lượng vượt trội, cụ thể như sau:
- Mực khô Dasavina là thương hiệu Mực khô DUY NHẤT được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền.
- Mực khô Dasavina được thu mua từ những con mực ống câu trong ngày nên có chất lượng cao, thịt có vị ngọt tự nhiên, mùi đặc trưng, và tuyệt đối cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Mực khô bảo quản chuyên nghiệp trong tủ đông giữ được 12 tháng.
- Sản phẩm có bao bì đóng gói, dán nhãn mang thương hiệu DASAVINA với mức giá mực khô loại 1 là 1.100.000đ/kg, số lượng từ 8-10 con/kg.
Với chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn khi lựa chọn mua mực khô loại nào ngon nhất rồi chứ. Mực khô loại 1 được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô đầy nắng gió sẽ là loại khô mực ngon nhất, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn. Đến với Dasavina để mua được mực khô Cô Tô loại 1 đúng chuẩn nhé.