Món cá chỉ vàng rán là một món ăn vô cùng đơn giản và rất hấp dẫn. Tuy nhiên đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến ra một món cá chỉ vàng rán thơm mùi gừng vàng giòn.
Vậy hãy cùng vào bếp để chế biến món cá chỉ vàng tươi rán giòn thôi!
Nguyên liệu cần
- 0,5kg cá chỉ vàng.
- 1 nhánh gừng.
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt.
Cách rán cá chỉ vàng ngon
Bước 1: Sơ chế cá chỉ vàng và gừng.
Cá chỉ vàng làm sạch, dùng muối ướp, xát đi lớp vẩy cá. Sau đó rửa để ráo nước.
Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Tham khảo:
Bước 2: Ướp cá.
Cho cá và gừng đã sơ chế và bát, xóc đều lên để cho vị của gừng thấm đều vào thịt cá.
Bước 3: Rán cá.
Đun nóng chảo dầu, khi dầu đã sôi, bạn cho cá vào rán. Giống như cá chỉ vàng chiên, cá chỉ vàng rán khá nhanh chín nên bạn cho nhỏ lửa và chú ý quá trình rán.
Khi cá đã chín, có độ vàng, giòn, vớt cá ra để ráo dầu.
Xem thêm:
Pha nước chấm: Nước mắm, đường, nước theo tỷ lệ 1:1:2, tỏi, ớt đã băm nhỏ, khuấy đều.
Món cá chỉ vàng rán đã hoàn thành, giờ bạn đã có thể dùng ngay với cơm nóng rồi. Hãy chế biến ra nhiều món ăn ngon cho gia đình của bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo nhiều món mới qua bài viết sau: 5 món ngon với cá chỉ vàng bạn không thể bỏ qua.