Hướng dẫn chế biến món cá chỉ vàng chiên khô

Cá chỉ vàng không phải là một loại cá quý hiếm và cũng không phải loại cá quá đặc biệt hay đắt đỏ, nhưng cá chỉ vàng khô lại là một loại cá rất được ưa chuộng, đặc biệt đối với các bữa nhậu của cánh đàn ông.

Tuy nhiên cá chỉ vàng khô không chỉ được chế biến đơn giản như là nướng, nó còn được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Món cá chỉ vàng khô chiên là một trong số những món ăn khác lạ đó. Bạn có thể chế biến món cá chiên thay cho món cá nướng để ăn trong các bữa nhậu và có thể ăn cùng với cơm, trong các bữa ăn gia đình.

Cá chỉ vàng khô chiên
                                                 Cá chỉ vàng khô chiên

Tham khảo:

Và sau đây là các hướng dẫn chế biến món cá chỉ vàng khô chiên.

Để có một món ăn ngon việc đầu tiên đó chính là chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu gồm:

  • Nguyên liệu chính ở đây là cá chỉ vàng khô, nên chọn những con cá đều nhau, sờ tay vào không bị ướt dính.
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Cách chế biến:

Cá chỉ vàng khô được phơi trên bãi biển, hay các dụng cụ ngoài trời nên việc dính cát bụi là điều không tránh khỏi, để bảo đảm vệ sinh, trước hết cho cá ngâm nước ấm khoảng 15 phút để có cá mềm và sạch hơn. Sau đó vớt cá để ráo nước.

Cá chỉ vàng chiên thơm ngon
                                        Cá chỉ vàng chiên thơm ngon

Cá đã được rửa sạch, bạn có thể bắc chảo đun nóng để tiến hành chiên. Đun dầu sôi, bỏ cá chỉ vàng khô vào, quá trình chiên cá chỉ vàng khá nhanh chín, nên bạn cần để lửa nhỏ đồng thời thường xuyên lật cá để tránh cá bị cháy. Khi cá đã có mùi thơm, vàng rộp lên, vớt cá để vào khăn giấy cho thấm bớt dầu mỡ. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá chỉ vàng chiên giòn.

Bạn có thể ăn kèm cùng tương ớt nếu muốn.

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm : Cách làm cá chỉ vàng khô ngon 

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết