Cá chỉ vàng khô nướng, rim, kho, chiên….. rất nhiều món ăn khác nhau từ cá chỉ vàng khô. Thế bạn đã biết có món cá chỉ vàng sốt cà chua chưa?
Không ai còn lạ lẫm gì với món ăn được chế biến từ cá chỉ vàng khô, nó cũng là một loại cá khá phổ biến và giá cả phải chăng. Cá chỉ vàng là loại cá sống ven bờ, thuộc họ cá khế, thân có hình thoi, phần lưng có màu xám, bụng màu trắng và dọc thân có một dải vàng óng ánh chạy dài. Đó là những đặc điểm của cá chỉ vàng mà bất kỳ người nội trợ nào cũng nên biết. Chắc hẳn bạn đang tò mờ muốn biết cách chế biến món cá chỉ vàng sốt cà chua như thế nào?
Dưới đây là cách chế biến mà bạn nên tham khảo nhé!
Tham khảo:
Nguyên liệu:
- 500gr cá chỉ vàng khô, nên chọn các con đều nhau, có màu vàng nhạt, gân đỏ.
- Cà chua 3 quả
- 1 củ hành khô, hành lá, thì là
- Gia vị gồm: Muối, bột nêm, tiêu, nước nắm, ớt.
Cách làm món cá chỉ vàng sốt cà chua:
Làm sạch cá chỉ vàng khô bằng cách ngâm chúng vào nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt để ráo.
Rửa các loại nguyên liệu như cà chua, hành lá,thì là, ớt,… Tiến hành thái nhỏ cà chua, thì là và ớt, riêng hành lá thì cắt khúc dài 3cm.
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cá chỉ vàng chiên qua một lần. Chỉ cần chiên qua cho cá có màu vàng nhạt, gắp ra đĩa khi đã chiên xong.
Tham khảo:
Đun nóng dầu để chiên cà chua, khi cà chua đã mềm cho các loại gia vị nước nắm, muối, bột nêm vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà lượng gia vị cho vào là khác nhau nhé. Tiếp đến cho một chút nước đun nóng, cho nước sôi thì tiến hành cho cá đã chiên ban đầu vào. Tiếp tục đun sôi, cho ớt vào nếu muốn, sau đó cho hành, thì là vào.
Cho ra đĩa, như vậy là món cá chỉ vàng sốt cà chua thơm ngon đã hoàn thành. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn do chính bạn làm.
Chúc bạn chế biến nhiều món ăn ngon hơn nữa !
Bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biên khác ở đây nhé: Cách làm cá chỉ vàng khô