Hướng dẫn làm nải chuối mực độc đáo

Bạn hãy xem hướng dẫn làm nải chuối mực độc đáo dưới đây để có thể biến hóa một món mực cực ngon lại cực bắt mắt, nhìn rất quyến rũ. Hãy thử làm để đãi cả nhà nải chuối mực độc lạ nhé!

Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 5 người

– Mực ống: 500gr

– Thịt heo xay: 300gr

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành hoa, hành củ tím…

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Nghệ: 1 củ nhỏ

– Dầu ăn, muối, hạt tiêu, tương cà,…

Nải chuối mực độc đáo ngon và tuyệt đẹp
Nải chuối mực độc đáo ngon và tuyệt đẹp

Bạn xem: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Các bước làm nải chuối mực

Bước 1: Mực lột màng để con mực trắng, làm sạch ruột bên trong rồi đem rửa sạch và khử mùi tanh, râu và vây mực để riêng.

Bước 2: Xay nhuyễn hoặc băm nhỏ râu và vây mực.

Bước 3: Hành tây, hành hoa, và cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ rồi mang thái nhỏ.

Bước 4: Trộn toàn bộ thịt xay, râu và vây mực đã xay, hành hoa, hành tây, cùng với hạt tiêu, muối, bột ngọt, và chút dầu ăn cùng với nhau để tạo nhân nhồi mực.

Bước 5: Nhồi hỗn hợp vào con mực và dùng tăm ghim đầu.

Bước 6: Nghệ tươi rửa sạch, bỏ vỏ, ép lấy nước nghệ sau đó dùng cọ nhúng nước nghệ phết vào con mực để tạo màu vàng hấp dẫn.

Bước 7: Xếp mực vào xửng hấp chín.

Bước 8: Làm sốt rưới: Phi hành khô trên chảo dầu nóng cho thơm sau đó cho tương cà vào đảo đều. Cho thêm chút nước vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi nước sốt sánh lạnh thì tắt bếp.

Bước 9: Rưới nước sốt lên nải chuối mực và thưởng thức món nải chuối mực khi nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nải chuối mực này nhé!

Có thể bạn quan tâm địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết