Hấp dẫn mực nang nướng cay

Cũng như nhiều loại mực khác, mực nang là loại mực hải sản thích hợp làm các món ăn lẩu, hấp, chiên giòn,..và không thể thiếu món mực  nang nướng cay hấp dẫn. Không chỉ ngon mà món mực nang nướng cay còn món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và việc chế biến lại cực dễ dàng.

Nguyên liệu để làm món mực nang nướng cay bao gồm:

  • Mực nang
  • Ớt bột
  • Nước mắm, đường, muối, tỏi băm
  • Vỉ nướng.
Mực nang nướng
Mực nang nướng

Tham khảo:

Cách làm món mực nang nướng cay khá đơn giản. Chỉ cần lấy con mực nang đem rửa sạch bằng rượu gừng để loại bỏ mùi tanh và để nguyên con. Sau đó dùng dao khía thành lớp vẩy cá lên  mặt trong của mực và đem ướp với gia vị gồm ớt bột, đường, muối, nước mắm, tỏi băm. Và ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào mực.

Mực nang nướng thơm ngon hấp dẫn
Mực nang nướng thơm ngon hấp dẫn

Sau khi mực đã ướp xong thì đem dầu ăn phết lên bề mặt mực và phết lên cả vỉ nướng. Và đem mực nướng cho đến khi mực chín vàng hấp dẫn là được. Để đảm bảo công đoạn nướng mang đến món mực nướng vừa thơm, vừa giòn mà mềm không bị giai thì khi nướng ban đầu cho lửa to khi bề mặt bên ngoài mực se lại thì lại điều chỉnh lửa thật nhỏ đế mực chín từ từ vào bên trong. Mực nướng cay đảm bảo nguyên vẹn mùi vị mực đặc trưng không bị khô cứng hoặc dai, khi ăn chấm kèm với muối tiêu chanh là tuyệt ngon nhất.

Cách nhận biết mực khô giả bạn đọc có thể tham khảo Ở ĐÂY nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết