Canh mực khô nấu giòn

Mực khô là món ăn ngon ưu thích của nhiều người. Thông thường chúng ta thấy các ông xã  hay nhâm nhi món mực khô nướng cồn uống bia cùng bạn bè của mình. Nhưng hôm nay tôi sẽ mách cho các bạn một món ngon chế biến từ mực khô nữa đó là món  canh mực khô nấu giòn . Nếu muốn biết hương vị của món ăn này ra sao các bạn hãy cùng tôi vào bếp và chế biến cho gia đình mình nhé!

Mực khô chín giòn nhưng vẫn mềm, kết hợp với thịt gà, nấm hương… cho bạn một bát canh ngon, phù hợp với thời tiết mát mẻ.

Hướng dẫn cách làm món canh mực khô nấu giòn

Nguyên liệu:

Mực khô nguyên liệu nấu canh
Mực khô nguyên liệu nấu canh

– Mực khô 200 gr,

– Thịt gà 300 gr,

– Nấm hương 100 gr,

– Dầu ăn, nước mắm, gừng, cần, tỏi tây, hành củ , hành lá, rau mùi, bột nêm, mì chính, hạt tiêu vừa đủ.

Cách làm: Click here để xem thêm món mực nướng đá cuội

– Mực ngâm nước ấm khoảng một giờ, bóc màng vỏ, rửa sạch, dùng dao khía chéo rồi thái miếng bằng hai đốt tay, đem ngâm qua với một chút giấm, tạo độ giòn, mềm, rồi xả sạch, để ráo.

– Thịt gà lọc phần nạc, thái mỏng, ướp mắm, muối, hạt tiêu, mì chính khoảng 20-30 phút. Phần xương gà cho vào nồi, đổ tô nước to, nêm đầy đủ gia vị, ninh làm nước dùng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi. Gừng, hành củ bỏ vỏ, đập dập. Hành lá, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Rau mùi làm sạch, để ráo.

– Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào đảo đều. Khi miếng mực chín cong, mềm, bạn rưới chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mực ngấm đều gia vị.

– Tiếp đó, cho nấm hương, thịt gà vào xào cùng, đến khi thịt gà chín thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho bát nước ninh xương gà vào, đun to lửa cho sôi lại và rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Đó là món ngon nấu từ mực khô. Vậy còn món chả mực thì sao nếu chưa được thưởng thức bao giờ bạn hãy đặt mua nhé! Bởi món chả mực đặc biệt này rất ngon và có lợi cho sức khỏe. (XEM TIẾP)

Đánh giá post

Chia sẻ bài viết