Chuyên mục: Ẩm thực

Nhộn nhịp mùa mực nhảy ở biển Cửa Lò

Say lòng người trẻ Từ lâu, khách du lịch từ trên mọi miền đất nước đã biết đến món mực nhảy đặc sản – “thương hiệu” của biển Cửa Lò (Nghệ An) Từ Hà Nội đến Cửa Lò rất thuận lợi, khoảng 6 tiếng đi xe khách là các bạn đã đến nơi, quãng đường…

Lẩu cua Đồng

Trời lạnh thế này anh em bạn bè tập trung mà làm món lẩu ăn thì ngon lắm, nhưng ko muốn cầu kì chỉ muốn làm món lẩu nào đơn giản dễ làm thôi, vì thế chúng tôi đã quyết định làm món lẩu Cua đồng vừa đơn giản mà chi phí cũng vừa phải…

Ăn vặt ở chợ Cồn Đà Nẵng

Đi Đà Nẵng, ghé chợ Cồn ăn vặt, vừa thưởng thức những món ăn địa phương, vừa nghe giọng Đà Nẵng dở ẹc mà thân thương. Chợ Cồn là chợ lớn nhất ở Đà Nẵng. Chợ Cồn là chợ to nhất ở Đà Nẵng và nằm ở ngay trung tâm của thành phố quê tôi.…

Cháo Nghêu vùng biển Cửa Lò

Ngao nấu canh tôi được ăn khá nhiều lần nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì lần đầu tôi mới biết. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Có lẽ, chính những đặc trưng ẩm thực vùng…