Đến với đảo ngọc Cô Tô xinh đẹp ngoài ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ hay thả mình vào bãi biển thì thưởng thức món hải sản tươi sống được chế biến ngay khi vừa đánh bắt từ biển về là điều không thể bỏ lỡ mỗi khi du khách đến đảo du lịch này. Những món hải sản nổi tiếng ở Cô Tô như mực khô nướng, sá sùng, bề bề nướng, tôm he,…và đặc biệt là không thể thiếu được món gỏi sứa- một đặc sản nơi đảo ngọc Cô Tô.
Tham khảo:
Gỏi sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác, lại rất tốt cho đường ruột. Trong làn nước trong xanh của biển bao la, những con sứa lập lờ trôi dạt vào bờ biển đảo Cô Tô. Và người dân nơi đây đã chuẩn bị tươm tất những dụng cụ để có thể ra biển vớt sứa và mang về làm món gỏi sứa hấp dẫn ngon lạ.
Gỏi sứa hay còn gọi là nộm sứa, là món nộm thanh mát giòn tan sử dụng nguyên liệu chính là sứa. Sứa sau khi mang về đem sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. gỏi sứa phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín? tại link: https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/dia-chi-mua-muc-kho-o-ha-noi-uy-tin/
Bạn quan tâm: cá kho Vũ Đại Hà Nam tại http://cakhobakien.com
Món gỏi sứa không thể những món ăn đi kèm là các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, (cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa thái chỉ; các loại hạt như lạc, vừng rang chín, gã nhỏ; và các gia vị như rau thơm, chanh tỏi, đường, dấm, tiêu, ớt …
Sửa là loại sinh vật thân mềm, và 80% cơ thể là nước bởi vậy mà trong lượng nước này chứa không ít những khoáng chất, nguyên tố vi lượng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy mà thưởng thức món gỏi sứa không những bạn có thể cảm nhận được độ ngon, giòn và mát mà còn cực tốt cho sức khỏe của bạn.\