Các loại hải sản tốt giành cho quý ông

    Không chỉ đơn giản là những món ăn ngon miệng, các loại hải sản như bào ngư, cầu gai, sò huyết… Còn giúp cánh mày râu tăng cường sinh lý theo quan niệm dân gian.

BÀO NGƯ.

  Theo y lý Trung Quốc, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua. Vì vậy, Đông y thường dùng vỏ bào ngư để làm thuốc, được gọi là Thạch quyết minh, có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt. Bào ngư có vỏ cứng, hơi dẹp, quanh mép có các lỗ nhỏ để thở, thịt bào ngư là một khối săn chắc, có thể dùng khi còn tươi hay khô đều được. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở các đảo như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…

Bào ngư
     Mặc dù là một loại hải sản biển đắt tiền và có giá trị cao về kinh tế, tuy nhiên vì là một vật phẩm tráng dương, tăng cường sinh lý nên bào ngư rất được phái mạnh ưa chuộng. Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu, bào ngư chân gà, bào ngư cuộn vịt quay, bào ngư hấp phomai…các món này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng.

SÒ HUYẾT.

   Theo Đông y, sò huyết là món ăn giúp chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược toàn bộ cơ thể, lao phổi, giúp bổ huyết và chữa chứng thiếu máu…Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magne và kẽm giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. 

Sò huyết

    Sò huyết còn được xem như là một loại dược tự nhiên tăng cường thêm hương vị cho tuần trăng mật của các cặp đôi. Những món ăn như: sò huyết nướng tái, sò huyết xào nui, xào me hay cháo sò huyết trứng vịt muối… Còn được các quý ông truyền tai nhau như một dược liệu giúp tăng cường sinh lý kết quả tốt nhất.

NHÍM BIỂN.

    Nhím biển hay còn gọi là nhum biển hay cầu gau được người ta ví như nhân sâm của biển cả. Theo nghiên cứu của y học thì cầu gai là một món ăn tăng cường canxi rất hữu ích cho toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, làm tăng sinh lý đối với quý ông. Ngoài ra người ta còn cho rằng trứng con cầu gai ( nhum ) có tác dụng tốt hơn cá ngựa và tốt nhất khi ăn tươi với magi và mù tạt.  

Nhum biển

Tham khảo:

Các món ăn chế biến với cầu gai hay nhím biển thì đều ngon tuyệt với. Có 3 cách ăn với cầu gai chính là ăn sống hoặc đem nấu cháo ăn rất ngon và bổ. Hấp dẫn và dễ ăn hơn thì người ta đem cầu gai nướng với mỡ hành thơm phức rất hấp dẫn. Không chỉ ngon mà còn rất bổ nên Nhím biển được coi là một trong những hải sản quý hiếm của nước ta.

ỐC VÒI VOI ( TU HÀI ).

   Ốc vòi voi còn có tên gọi khác là tu hài , chúng thường sinh sống ở các bãi cát ngầm hay bãi cát có san hô. Ở nước ta, chúng có nhiều ở vùng biển ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.. Đây là một loại hải sản quý hiếm và có Giá sản phẩm trị kinh tế cao.

Tu hài
Xem thêm:

Đặc biệt, các món ăn từ tu hài rất được cánh mày râu chú ý vì công dụng đặc biệt của nó. Có công dụng tăng cường chức năng sinh lý của nam giới nên dù là mặt hàng đắt tiền nhưng tại các nhà hàng, món ăn từ tu hài luôn là những món bán khá chạy. Tu hài sau khi lai tạo và được nuôi trồng ở Việt Nam thì có kích thước bé hơn tu hài Canada. Tuy nhiên, tu hài Việt Nam bán vẫn rất chạy và các món ăn từ loại tu hài này thì ngon tuyệt vời. Người ta đem hấp, nướng, nấu canh tu hài với các loại gia vị cho ra rất nhiều các món ngon từ tu hài, khiến món ăn này càng thêm nổi tiếng hơn.

Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết