Mực sữa hấp chấm mắm gừng thưởng thức khi còn nóng cùng với bánh tráng cuốn và rau xà lách, rau thơm, khế chua, tía tô, diếp cá tạo thì thật là hết ý ngon lại càng ngon, thơm lại càng thơm, mát lành và đậm vị.
Tham khảo:
2 củ gừng
600g mực sữa tươi, chọn loại con nhỏ vừa ăn.>>XEM THÊM cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhấtNguyên liệu làm món mực sữa hấp:
2 củ hành tây
2 của hành tím
Gia vị gồm: 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng dầu hàu, dầu ăn, ít ngò, 2 quả ớt.
Cách làm:
– Mực sữa làm sạch rồi cho vào đĩa.Gừng thái thành sợi dài và nhỏ
– Hành tây, hành tím thái hạt lựu nhỏ
– Rải đều hành và gừng lên trên từng con mực. Cho bột nêm, dầu ăn, dầu hàu vào trộn đều lên sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15- 20 phút.
– Ăn khi còn nóng và kết hợp với bánh tráng cuốn cùng các loại rau sống và chấm với nước mắm gừng.
Cháo mực khô thơm ngon dễ làm bạn có thể xem chi tiết cách làm ở đây.