Điện thoại mua hàng: 024.66.82.3737 - Hotline: 0962.08.3232 * 0915.08.5151

Hướng dẫn làm mực khô rim me đậm đà vị biển

Nhắc đến mực khô có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến mực nướng. Đây là món ăn đã quá quen thuộc nhất là với các đáng mày râu trong những bữa “nhậu”. Bên cạnh đó, từ mực khô người ta còn có thể chế biến được nhiều món ngon khác như mực xào, mực chiên,…Hôm nay, với mực khô đặc sản Cô Tô hãy cùng chúng tôi vào bếp và chế biến món mực khô rim me nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chế biến mực rim me

Nguyên liệu chế biến mực rim me

– 200gr mực khô
– 50gr me khô hoặc me tươi đều được
– Dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1:

Me khô đem ngâm vào nước nóng cho tới khi tơi ra. Sau đó, dùng rây và thìa miết để lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.

Bước 2:

Mực nướng qua  cho đến khi có mùi thơm là được, tránh nướng lâu khiến mực dai. Sau đó, xé mực thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3:

Phi thơm hành, tỏi, gừng, xả trong chảo dầu sôi rồi cho mực vào và đảo đều tay.

Bước 4:

Đổ nước cốt me vào cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng mắm cùng 1 thìa ớt bột vào.

Bước 5:

Đun trên lửa nhỏ cho đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt quanh các miếng mực.

Bạn quan tâm:

Mực rim me đậm đà vị biển

Mực rim me đậm đà vị biển

Chỉ như thế thôi là đã xong món mực rim me vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của me hòa quyện cùng vị cay của ớt cùng chút ngọt của đường và hương thơm đậm đà, đặc trưng của mực khô. Tất cả tạo nên một hương vị khó quên đối với tất cả các thành viên trong gia đình.

Để tránh mua phải mực khô giả hãy đọc bài viết sau: Hướng dẫn nhận biết mực khô giả

 

Bình luận

Đáng giá bài viết

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Comments are closed.