Mẹo chọn mực một nắng chuẩn nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực khác nhau nên người tiêu dùng thường khó chọn lựa không biết chọn mực như thế nào để đảm bảo chất lượng và cũng không biết địa chỉ mua mực khô uy tín ở đâu. Với một số mẹo chọn mực một nắng chuẩn nhất dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mực 1 nắng thơm ngon.

Lớp phấn trắng

Mực một nắng đảm bảo chất lượng khi những con mực tươi sống, vừa đánh bắt xong được đem phơi khô vì vậy sẽ sẽ có màu hồng đẹp, và có một lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Bạn nên chú ý là lớp phấn càng dày thì chứng tỏ mực càng tươi nên khi lựa chọn mua bạn nên chọn mực một nắng có lớp phấn trắng dày.

Xem thêm: Cá thu một nắng

Mực một nắng ngon khi có lớp phấn trắng dày
Mực một nắng ngon khi có lớp phấn trắng dày

Màu mực

Mực một nắng chuẩn khi con mực cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau,không tách rời. Đồng thời màu mực có màu hồng tự nhiên, không có mùi tay và không bị dính ướt tay khi chạm vào mực.

Mình mực dày

Mực không quan trọng to hay  nhỏ mà mực ngon khi thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Khi nướng mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

Mực một nắng Cô Tô
Mực một nắng Cô Tô

Xuất xứ của mực một nắng

Mực một nắng là là một loại mực khô đặc biệt và là món đặc sản phổ biển của Việt Nam. Tùy theo vị trí địa lý và vùng miền mà con mực có chất lượng khác nhau. Mực khô được đánh bắt từ các tỉnh ven biển đặc biệt là mực khô có xuất xứ từ Cô Tô, Lý Sơn, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết có chất lượng ngon nhất cả nước vì bởi những vùng biển độ muối cao, nhiều rạn san hô, sinh thái biển đa dạng.

Bạn xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết