Bí quyết cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhất

Bí quyết cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhất mà chúng tôi xin chia sẻ sau đây để các bạn có thể chọn được những con mực tươi, đảm bảo chất lượng để những món ăn từ mực đảm bảo vị ngọt giòn, thơm ngon. Mực thường có 3 loại là mực nang, mực lá và mực ống, cũng tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mực loại mực phù hợp ngon nhất.

Chọn mực lá: Mực lá khi mua thì cần chọn con to, mập, mình dày và da còn cứng. Đặc biệt là thịt chắc, sáng trắng, hoàn toàn không bị nát, và có lớp màng màu hơi nâu bao quanh bên ngoài con mực.

Mực lá tươi ngon
Mực lá tươi ngon

Tham khảo:

Chọn mực ống: Bạn hãy chọn con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng.

Mực ống tươi ngon
Mực ống tươi ngon

Chọn mực nang: Khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con  mực có thịt màu trắng đục. Đồng thời lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.

Mực nang tươi ngon
Mực nang tươi ngon

Xem thêm:

Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực, không nên chọn những con mực có râu nhão, và sắp rời ra. Bên cạnh đó điểm chung khi chọn 3 loại mực trên là không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.

Chúc bạn chọn được mực tươi ngon và chế biến thành những món ngon nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn mực khô ngon dễ dàng

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết