Mực một nắng là loại mực đặc biệt của mực khô là đặc sản ngon ở nhiều vùng miền biển, mực một nắng chiên giòn là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã từng được thưởng thức một lần thì không thể nào quên được hương vị, cũng độ ngon hấp dẫn của nó.
Nguyên liệu:
– 1 con mực một nắng
– Bột bắp
– Muối
– Bột nêm
– Hạt tiêu
Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
Cách làm mực một nắng chiên giòn
+ Mực một nắng đem ướp gia vị để khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị
+ Tiếp đó dùng bột bắp thoa đều lên hai bên mực. Sau đó dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại
+ Khi thấy mực đủ độ vàng thì bỏ vá ra và chiên thêm khoảng 5 phút nữa đến khi mực vàng đều bắt mắt thì vớt mực ra, để ráo dầu.
+ Khi thấy mực đủ độ vàng thì bỏ vá ra và chiên thêm khoảng 5 phút nữa đến khi mực vàng đều bắt mắt thì vớt mực ra, để ráo dầu.
Sản phẩm mực một nắng Bá Kiến được chứng nhận, có đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm do các cơ quan quản lý xác nhận. Được thu mua trực tiếp tại Quảng Ninh, đảm bảo mực một nắng ngon, chất lượng nhất!
Mực một nắng được bảo quản trong môi trường đạt chuẩn, đảm bảo giữ nguyên chất lượng mực ngon, bổ dưỡng khi giao đến tay khách hàng. (theo https://mucmotnang.org/)
Xem thêm cách chế biến mực khô ngon tuyệt cú mèo tại đây: https://muckho.vn/che-bien-muc-kho/huong-dan-che-bien-muc-kho-ngon-tuyet-cu-meo/
Cách trình bày và thưởng thức:
+ Dùng dao cắt miếng ngang thân mực rồi trình bày ra đĩa, xếp rau thơm, khóm, dưa kiệu chua cùng trên đĩa mực.
+ Món mực chiên giòn ăn với tương ớt, và kèm theo ít loại rau sống, uống cùng các loại rượu sẽ đậm đà hơn, tuyệt ngon hơn.
Tham khảo: