Mực đậm đà xào với tỏi thơm lại vắt thêm nước cốt chanh dậy mùi khiến ai cũng mê ly, cuốn hút.
Nguyên liệu:
4 tép tỏi; 80 gr bơ
1,2 kg mực; 1 quả chanh
1 thìa dầu ô liu; Hạt tiêu đen
Rau mùi; 1 cốc rượu vang trắng
Cách làm:
Bước 1. Rửa sạch mực, bỏ đầu. Cắt bỏ phần râu mực.
Bước 2. Lạng mực thành lát mỏng.
Bước 3. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Phi thơm. Cho thêm mực vào chảo và đảo đều trong vài phút.
Bước 4. Khi mực săn lại, cho thêm rượu và nước chanh vắt. Cuối cùng, khi món mực chín hẳn, đổ thêm rau mùi thái nhỏ, nêm muối và hạt tiêu
Mực xào tỏi sốt chanh
là món ngon vừa quen vừa lạ với mọi người. Chắc chắn đây là món ăn ngon mà bạn nên thử làm để thay đổi món ăn hàng ngày và gia tăng hương vị bữa cơm.
Trên đây là các bước tiến hành món mực xào tỏi sốt chanh siêu ngon dễ làm, chúc các bạn thành công