Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ, món mực tươi nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ chút dai dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá.
Tham khảo:
Nguyên liệu:
– 400 g mực tươi. Bạn có thể tham khảo cách chọn mực tươi và mực khô chất lượng để có thể lựa chọn cho mình những con mực tươi ngon, và tốt nhất.
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– 2 thìa nhỏ dầu ăn
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm
– Hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
– Mực làm sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2:
– Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3:
– Hành lá thái nhỏ cho vào bát rồi cho chút dầu ăn sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
Bước 4:
– Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
Bước 5:
– Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng cho đến khi vàng đều trên bếp than hoa hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút. Bạn nên nướng đủ độ và không quá lâu để mực ngon thơm và không bị cháy. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
Bước 6:
– Mực chín lấy ra dùng nóng.
Xem thêm công thức ngon lạ với hủ tiếu mực thịt băm bạn có thể xem chi tiết để tự nấu chiêu đãi cả đại gia đình vào ngày cuối tuần hay bữa sáng với món ngon từ mực lạ miệng này.