Mực xào tỏi cốt chanh ngon hấp dẫn.

Mực đậm đà xào với tỏi thơm lại vắt thêm nước cốt chanh dậy mùi khiến ai cũng mê ly, cuốn hút.

Nguyên liệu:

 

4 tép tỏi; 80 gr bơ

1,2 kg mực; 1 quả chanh 

1 thìa dầu ô liu; Hạt tiêu đen

Rau mùi; 1 cốc rượu vang trắng 

Cách làm: 

 

Bước 1. Rửa sạch mực, bỏ đầu. Cắt bỏ phần râu mực. 

Bước 2. Lạng mực thành lát mỏng. 

Bước 3. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Phi thơm. Cho thêm mực vào chảo và đảo đều trong vài phút. 

Bước 3. Khi mực săn lại, cho thêm rượu và nước chanh vắt. Cuối cùng, khi món mực chín hẳn, đổ thêm rau mùi thái nhỏ, nêm muối và hạt tiêu

Chia sẻ bài viết