– Mực lá ( có tên tiếng Anh là Bigfin reef Squid (Broad squid) và tên khoa học là Sepioteuthis lessoniana): là loài mực có bề ngoài lớn, nhìn bề ngoài vừa giống mực nang lại có nét giống mực ống. Tuy nhiên mực lá được phân biệt dễ dàng với những loại mực khác vì chúng có…
Chuyên mục: Món mực
Cách làm mực tươi nướng muối ớt
Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ, món mực tươi nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ chút dai dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá. Tham khảo: Cách xào bắp cải? Cách bảo quản mực khô Nguyên liệu: – 400 g mực tươi. Bạn có…
Mực tươi chiên bơ ngon hấp dẫn
Mực tươi chiên bơ ngon hấp dẫn là món ăn ngon cực lôi cuốn khiến ai đã từng thưởng thức mê mẩn, khó quên được hương vị thơm lừng giòn tan của miếng mực vàng ươm. Tham khảo: Mực khô Bá Kiến ngon hết ý Nguyên liệu: + Mực tươi + Bột chiên giòn +…
Hương vị mới lạ với mực nhồi thịt xốt cà chua
Món mực dồn thịt khìa ngũ vị đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng nay với công thức chế biến kèm xốt cà chua mang lại hương vị mới lạ, món ngon lại càng ngon hơn hấp dẫn hơn. Nhân thịt vừa dai, vừa mềm kết hợp với vị chua mặn của sốt tạo…
Ngon hết ý với bánh xèo mực
Bánh xèo mực là một món ăn mới lạ rất được nhiều bạn yêu thích bởi vị cay nồng đặc trưng của ớt hòa quyện cùng với vị ngọt của hải sản, đặc biệt mùi hương thơm lan tỏa rất hấp dẫn khiến ai đã nhìn, đã ngửi là mê luôn. Cách làm món bánh…
Bữa cơm đủ chất đủ vị với mít non xào mực
Mít non xào mực là món ngon hấp dẫn, cực thơm, đó là sự kết hợp sáng tạo giữa mít non và mực tạo nên một món ăn cho bữa cơm đủ chất đủ vị và rất ngon miệng. Hãy cùng thử với công thức món mực tuyệt ngon này nhé! Bạn tham khảo: Con rươi…
Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị
Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị. Đây là món ăn ngon làm từ mực và chế biến tương đối nhanh gọn mang đến bữa ăn gia đình ngon miệng lại đủ dưỡng chất. Nguyên liệu: Mực: 500g Thịt nạc xay nhuyễn: 250g Nấm mèo khô Dừa xiêm: 1 quả Ngũ vị…
Đặc sản mực ống Cô Tô
Đặc sản mực ống Cô Tô là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế cao cũng như có giá trị dinh dưỡng tốt. Trên vùng đảo Cô tô, sản lượng mực khai thác hàng năm đạt khoảng 300 tấn với nhiều loại mực khác nhau như mực ống, mực lá, mực…