Hướng dẫn làm món cá chỉ vàng kho tiêu

Cá chỉ vàng là một loại cá khá quen thuộc với mọi người, nhắc đến cá chỉ vàng người ta nghĩ ngay đến cá chỉ vàng nướng thơm ngon trong các bữa nhậu. Nhưng rất í tai để ý đến những món ăn quen thuộc được chế biến từ những con cá chỉ vàng tươi sống.

Cá chỉ vàng tươi có thể nấu canh chua, kho tiêu, để chiên, nướng tươi hoặc kho măng… rất nhiều món ăn được chế biến từ cá chỉ vàng. Bạn đang không biết phải chế biến cá chỉ vàng theo cách nào? Vậy thì chúng ta hãy bắt đầu với món cá chỉ vàng kho tiêu nhé trước nhé!

Nguyên liệu cho món cá chỉ vàng kho tiêu:

  • Cá chỉ vàng tươi, sống, các con đều nhau.
  • 1 thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm
  • Các loại gia vị khác: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng.
Cá chỉ vàng tươi ngon
                                           Cá chỉ vàng tươi ngon

Tham khảo:

Quy trình chế biến cá chỉ vàng kho tiêu:

Bước 1: Làm sạch cá chỉ vàng, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vẩy mỏng và khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, ướp với 1 chút muối, nước mắm để cho gia vị ngấm đều vào cá. Thời gian ướp cá là 10 phút.

Bước 2: Đem cá chỉ vàng chiên một lần, khi cá hơi vàng thì dừng lại. Làm như vậy thì cá vừa mềm, giòn thịt hơn.

Cá chỉ vàng kho tiêu
                        Cá chỉ vàng kho tiêu

Tham khảo:

Bước 3: Tiếp đến cho cá vào nồi kho cùng các gia vị đã có. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy, vị gừng khi ăn đều hơn. Sau đó cho cá và cuối cùng là hành, hạt tiêu ớt, 1 chút nước dùng. Bắc bếp đun sôi cá.

Bước 4: Quá trình kho cá hết sức quan trọng, bạn phải chú ý đến lượng nước và lửa để tránh cá bị cháy. Trong lúc kho cá, các bạn cho 2 thìa đường nhỏ vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay đều làm nước hàng. Khi nước hàng đã được thì bạn cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun đến khi cạn nước. Chú ý cá kho tiêu không nên để quá cạn nước như thế cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ không mền thịt nữa.

Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng cùng với gia đình!

Bạn có thể tham khảo thêm món cá rim nữa nhé: Cá chỉ vàng rim

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết