Cá chỉ vàng rim khô thơm ngon khó cưỡng

Không chỉ có những món ăn ngon từ đồ tươi, các món đồ khô cũng có rất nhiều món ăn hấp dẫn đặc biệt là cá chỉ vàng khô.

Để chế biến cá chỉ vàng khô, người ta có thể sốt cà chua, chiên giòn, nướng… Nhưng không phải ai cũng nghĩ đến món cá chỉ vàng rim. Vậy bạn có muốn biết được cách rim cá chỉ vàng khô như thế nào không, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cá chỉ vàng khô
                                           Cá chỉ vàng khô

Tham khảo:

Đối với một món ăn ngon, trước hết chúng ta phải lựa chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu gồm:

  • 500gr cá chỉ vàng khô, nên chọn những con cá vừa phải, đều màu, không bị ướt tay khi chạm vào.
  • 1 củ hành băm nhỏ
  • 1 củ tỏi băm nhỏ(nếu muốn)
  • Gừng, ớt băm nhỏ
  • Nước nắm, đường, nước

Cách làm: 

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành quá trình rim cá. Trước tiên phải ngâm cá trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt cá và để ráo nước. Đun dầu nóng, tiến hành chiên qua một lần.

Cá chỉ vàng rim vô cùng hấp dẫn
                                           Cá chỉ vàng rim vô cùng hấp dẫn

Xem thêm:

Pha hỗn hợp nước dùng để rim cá, với tỷ lệ 1 thìa đường, 1 thìa nước nắm, 1 thìa nước, khuấy đều hòa tan hỗn hợp. Sau đó đun dầu, phi thơm hành rồi cho cá chỉ vàng chiên qua một lần vào, tiếp đến cho hỗn hợp vừa pha vào, đảo đều tay. Khi đã đun sôi, cho nhỏ lửa đồng thời cho tỏi, ớt gừng đã băm trước đó vào, khuấy đều (Đối với mỗi người lại có cách thức ăn khác nhau mà có thể cho lượng ớt, tỏi là khác nhau để có thể phù hợp). Đun nhỏ lửa một chút là rim cá chỉ vàng khô đã  hoàn thành. Những ngày thời tiết lạnh được thưởng thức món cá chỉ vàng rim khô thì còn gì là tuyệt vời hơn.

Chúc các bạn và gia đình có một món ăn ngon miệng!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một món ăn nữa cho gia đình của bạn tại đây: Cá chỉ vàng sốt cà chua

3/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài viết