Mực khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích với các món ăn hấp dẫn và ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bắp cải xào mực khô, là món ăn có sự kết hợp của bắp cải với mực khô tạo nên một món ăn hàng ngày hấp dẫn và khá lạ miệng. Đặc biệt, đây là món ăn không béo, mà lại ngon có thể ăn nhiều thay rau và rất thích hợp cho người ăn kiêng.
Bạn xem https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
Nguyên liệu:
– Mực khô: 4 con
– Giò lụa: 0,5g
– Trứng gà: 1 quả
– Bắp cải: nửa cái
– Hành khô: 100g
– Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính
Tham khảo:
Bước 1:Cách chế biến bắp cải xào mực khô:
Mực khô bạn cho vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó bạn đem rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm chút nước mắm.
Bước 2:
Trứng đập vào bát và đánh đều. Bắc chảo dầu lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ, sau đó đổ trứng vào và tráng trứng sao cho thật mỏng đều xung quanh chảo. Trứng chín vừa có màu vàng thì cho ra thái chỉ.
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Giò lụa bạn cũng đem thái thành sợi chỉ.
Bước 3:
Bắp cải ngâm với nước muối rồi đem rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp đun, chờ chảo khô cho dầu ăn vào, và khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra ngay, đảm bảo độ xanh và độ giòn của rau.
Bước 4:
Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.
Vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có ngay món bắp cải xào mực khô tuyệt ngon, ăn mãi không chán và làm thực đơn hàng ngày cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mực khô này nhé! Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua mực khô ngon tại Hà Nội để có những con mực khô chất lượng, ngon nhất chuẩn bị cho món ăn của bạn.