Mực luộc ngải cứu là một món ăn ngon độc đáo, lạ mắt đặc biệt món ăn này cực tốt cho sức khỏe nên trở thành một món ăn quen thuộc của người dân vùng ven biển. Bạn hãy làm món mực luộc ngải cứu cực ngon cực tốt cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực luộc ngải cứu:
+ 500gr mực ống tươi
Xem thêm Bí quyết cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhất
+ 100gr lá ngải cứu
+ Nước lọc
+ Muối
Tham khảo:
Cách làm món mực luộc ngải cứu:
– Mực rửa sạch, loại bỏ phần bầu ngực, làm sạch bụng.
– Ngải cứu nhặt sạch rồi đem rửa sạch với nước.
– Cho rau ngải cứu vào dưới đáy nồi rồi sau đó xếp mực lên trên.
– Hòa tan mì chính với chút muối cùng bát con nước lọc rồi đổ vào nồi mực.
– Bắc nồi lên bếp đun với ngọn lửa vừa, và luộc trong khoảng 10 phút thì tắt bếp, là lúc mực đủ độ chín ngon.
Xem thêm:
Mực luộc ngải cứu khi ăn kết hợp với muối tiêu chanh hoặc tương ớt là ngon nhất bạn sẽ cảm thấy được mùi thơm, vị ngọt của mực cùng chút vị thanh đắng nhẹ của ngải cứu tạo nên hương vị thơm ngon bổ dưỡng mà hoàn toàn không còn mùi tanh của mực. Bạn có thể tham khảo thêm món mực nấu canh chua ngọt thanh mát lành để đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng!