Mít non xào mực là món ngon hấp dẫn, cực thơm, đó là sự kết hợp sáng tạo giữa mít non và mực tạo nên một món ăn cho bữa cơm đủ chất đủ vị và rất ngon miệng. Hãy cùng thử với công thức món mực tuyệt ngon này nhé!
Bạn tham khảo:
Nguyên liệu:
- 300g mít non
- 200g mực cơm
- 50g hành tây
- Tỏi, hành lá, húng quế.
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh dầu ăn.
Chế biến món mít non xào mực:
- Mít non bỏ cùi cho vào nồi luộc vừa chín tới cùng với chút muối sau đó vớt ra xé nhỏ hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Mực làm sạch cắt khoanh vừa ăn. Hành tây bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành múi. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc, húng quế nhặt lấy lá xanh.
- Phi thơm tỏi trên chảo dầu rồi cho mít non vào xào thơm. Sau đó cho bột nghệ, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu cùng nước vào xào đảo đều tay cho đến khi mít thấm gia vị và nước sánh lại thì cho mực và hành tây vào, xào đến khi mực chín thì cho hành lá, húng quế vào tắt bếp.
- Cho mít non xào mực ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.
Bạn có thể học cách làm món gỏi mực khô dưa chuột tuyệt ngon chiêu đãi gia đình nhé!