Công thức chế biến mực khô xào su hào giòn giòn vị đậm

Công thức chế biến mực khô xào su hào giòn giòn vị đậm dưới đây được chia sẻ bởi muckho.vn sẽ mang đến cho bạn một công thức nấu ăn hoàn toàn mới lạ và ngon hấp dẫn. Không để bạn phải chờ lâu, hãy cùng bắt tay vào làm cùng chúng tôi món mực khô xào su hào ngon thơm này nhé.

Nguyên liệu cho món mực khô xào su hào bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Chọn mua 1 con mực khô ngon, chất lượng->> Xem địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hà Nội
  • Su hào :1 củ
  • Cà rốt ½ củ
  • Hành khô, Hành lá, cần tây
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Nguyên liệu cho món mực khô xào su hào
Nguyên liệu cho món mực khô xào su hào

Cách chế biến mực khô xào su hào:

+ Mực khô rửa sạch rồi đem ngâm ở chậu nước cho mềm. Sau đó đem thái thành sợi vừa ăn

+ Su hào thái nhỏ thành sợi, hành lá nhặt sạch thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

+ Hành khô phi thơm trên chảo dầu nóng rồi cho mực vào xào cùng và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho mực ra đĩa.

+ Tiếp theo, làm nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho su hào, cà rốt vào xào và nêm gia vị muối, nước mắm, đường cùng bột ngọt vào cho vừa khẩu vị ăn.

+ Sau đó khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào cùng và đảo nhanh tay trộn đều trên ngọn lửa to và khi được thì tắt bếp.

Mực khô xào su hào ngon giòn giòn đậm đậm
Mực khô xào su hào ngon giòn giòn đậm đậm

Tham khảo:

Món mực khô xào su hào dọn kèm ăn với cơm nóng rất ngon mà lại bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với công thức món mực khô này nhé!

Chia sẻ bài viết