Mực trứng chiên xù sốt thơm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Mực trứng là loại hải sản quý lại chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Từ mực trứng người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng như mực trứng chiên mắm, mực trứng nướng, mực trứng hấp xả, mực trứng nấu canh,,.. và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn món mực trứng chiên xù sốt thơm vừa ngon vừa bổ dưỡng mà cách làm lại cực đơn giản. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ngon từ mực trứng này nhé.

Mực trứng chiên xù sốt thơm
Mực trứng chiên xù sốt thơm

Tham khảo:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món mực trứng chiên xù sốt thơm:

Mực trứng 500g

Trứng gà 1 quả

Nước cốt thơm

Tỏi băm

Gia vị:Hạt nêm, muối, đường, tương ớt, dầu

Bột chiên xù, bột bắp, bột mì

Mực trứng
Mực trứng

Cách làm:

+ Mực trứng tươi làm sạch rồi đem trụng chín vào nước sôi. Sau đó cho ra bát và cho tỏi cùng hạt nêm vào trộn đều

+ Lăn mực qua bột mì rồi lăn qua trứng gà và cuối cùng lăn qua bột chiên xù

+ Cho dầu vào chảo đun nóng thì cho mực vào chiên bột cho tới khi vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. 

+ Cho nước cốt thơm vào nồi nấu sôi thì cho muối, đường vào và tiếp tục cho bột bắp pha nước vào, cuối cùng cho tương ớt vào đảo đều. Khi nước sốt sánh sền sệt thì tắt bếp.

+ Mực cho ra đĩa và rưới nước xốt lên. Thưởng thưởng món mực trứng chiên xù sốt thơm cùng với xà lách và dưa leo.

Bạn xem thêm video về món cá kho nổi tiếng https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết