Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị

Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị. Đây là món ăn ngon làm từ mực và chế biến tương đối nhanh gọn mang đến bữa ăn gia đình ngon miệng lại đủ dưỡng chất.

Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị
Bữa cơm tươm tất với mực dồn thịt khìa ngũ vị

Nguyên liệu:

  • Mực: 500g
  • Thịt nạc xay nhuyễn: 250g
  • Nấm mèo khô
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Ngũ vị hương
  • Hành lá, ớt, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.
Chế biến mực dồn thịt khìa ngũ vị đơn giản
Chế biến mực dồn thịt khìa ngũ vị đơn giản

Xem thêm:

Chế biến món mực dồn thịt khìa ngũ vị:

  1. Mực bóc vỏ phần ruột, làm sạch để nguyên con rồi rửa qua nước giấm pha loãng để bớt tanh, và cho ra rổ để ráo nước.
  2. Thịt nạc xay đem ướp với chút muối, đường, tiêu, bột ngọt, hành lá xắt nhuyễn, ớt băm.
  3. Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhỏ, sau đó trộn chung với thịt, và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
  4.  Cho thịt vào bên trong mực nhưng đừng dồn quá đầy và quá lỏng, dồn vừa đủ con mực là được rồi dùng tăm ghim cố định lại, khâu miệng mực lại.
  5. Cho chảo lên bếp rồi cho chút dầu và tỏi vào phi thơm sau đó cho mực vào chiên cho săn lại thêm bột ngũ vị hương và cho nước dừa vào. Nêm nếm ít muối, đường và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sánh lại và mực có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Ngọt thanh mát lạnh với mực nấu canh chua ngọt cho ngày hè nóng bức, bạn có thể tham khảo thêm.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết