Mực tươi chiên bơ ngon hấp dẫn là món ăn ngon cực lôi cuốn khiến ai đã từng thưởng thức mê mẩn, khó quên được hương vị thơm lừng giòn tan của miếng mực vàng ươm.
Tham khảo:
Nguyên liệu:
+ Mực tươi
+ Bột chiên giòn
+ Tỏi, gia vị
+ Bơ
+ Hành lá.
Cách làm mực tươi chiên bơ:
Bước 1:
Mực rửa sạch, để ráo nước, khía từng rãnh nhỏ trên mực, rồi đem mực cắt nhỏ vừa ăn.
Ướp mực với tỏi băm, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm và hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho mực ngấm đều gia vị.
Bước 2:
Cho từng miếng mực vào bát bột chiên giòn và trộn đều lên để bột áo đều chung quanh mực.
Cho chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho mực vào chiên chín vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3:
Trút hết dầu ra tô, cho chút bơ vào chảo, cho mực vào đảo đều cùng chút muối, đường, hạt nêm. Sau cùng cho hành lá xắt khúc vào đảo sơ tắt bếp.
Mực chiên bơ thơm lừng giòn tan ăn kèm cùng cơm và tương ớt thì tuyệt ngon.
Bạn có thể tham khảo thêm món Mực khô chiên bơ nhanh gọn dễ làm