Lạ miệng với món ăn mới mực xào tứ xuyên- cùng biến tấu những món ăn từ mực với mực khô một nắng. Không gì là không thể thực hiện được với chị em phụ nữ, vậy thì còn gì chần chừ mà không bắt tay vào cho bữa tối thêm ngon miệng .
NGUYÊN LIỆU:
Mực tươi: 200gr
Ớt chuông xanh, đỏ: 50gr
Dưa chuột: 20gr
Hành tây: 20gr
Tỏi : 10gr
Cà rốt : 1 củ
Hạt tiêu, dầu ớt, muối
CÁCH LÀM:
Mực làm sạch, lột bỏ mai, ruột mực. Mực thái khúc khía hoa cúc, chần qua nước sôi rồi để ráo.
Dưa chuột, ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái khúc.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Tỏi đập dập.
Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu già phi thơm tỏi, cho rau củ đã thái vào xào đảo đều, nêm gia vị và dầu ớt.
Cho tiếp mực đã chần vào xào, nêm gia vị lần cuối cho vừa ăn .Khi mực chín, bày ra đĩa cùng cà rốt đã tỉa hoa. Ăn ngon hơn khi còn nóng.
Yêu cầu: Mực giòn nhưng không dai, có vị cay thơm.
Chúc mọi người thành công !