Đổi món ngon cuối tuần cho gia đình bạn với món gỏi bưởi mực khô thơm ngon hấp dẫn nhé. Sẽ là món ăn rất thú vị mà cũng rất dễ làm đấy.
Bưởi là một trong những nguyên liệu làm nên những món gỏi rất ngon, lạ mà bổ. Và món gỏi làm từ bưởi với mực khô thì ngon tuyệt vời. Vừa dễ làm, vừa lạ miệng, đây sẽ là món ăn khá hấp dẫn mà cũng dễ nghiền lắm đấy.
Để làm món gỏi bưởi mực khô thơm ngon bạn cần chuẩn bị:
Tham khảo:
Nguyên liệu:
– Một trái bưởi: bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi là ngon nhất.
– 100g khô mực tẩm gia vị, hoặc mực khô mà bạn có thể mua tại vùng biển Quảng Ninh – món gỏi sẽ có vị ngọt nhiều hơn, còn mực khô ở Cửa Lò thì món gỏi sẽ ít vị ngọt mà vị mặn sẽ nhiều hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn loại mực khô để chế biến theo ý thích.
– 50g cơm dừa non.
– 5g lá húng lủi.
– 5g mè trắng.
– Một trái ớt sừng.
– 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.
Nước sốt:
– 1 thìa nước mắm.
– 1 thìa đường.
– 1 thìa nước cốt chanh.
– 1 thìa dầu phi tỏi.
– 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.
Cách làm:
– Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên tách làm từng tép bé quá món gỏi sẽ bị ướt mà lại không ngon. Khô mực xé sợi vừa ăn. Xé bông nhỏ là ngon nhất.
– Dừa non gọt bỏ lớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ. Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
– Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước trộn đã pha sẵn vào, trộn đều cho tất cả ngầm gia vị thì để khoảng 15 đến 20 phút là được.
Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt. Đây sẽ là món ăn vặt khá thú vị cho những bạn có sở thích tìm kiếm và thưởng thức những món ăn lạ đấy. Không quá cầu kỳ, nhanh mà ngon, món gỏi bưởi mực khô sẽ là một món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình bạn đấy.