Công thức sáng tạo cho mực xào nấm hương thơm ngon

Công thức sáng tạo cho mực xào nấm hương thơm ngon dưới đây bạn hãy thử làm để đổi vị và thay đổi thực đơn cho cả bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn nhé!

Mực xào nấm hương thơm ngon hấp dẫn
Mực xào nấm hương thơm ngon hấp dẫn

Tham khảo:

Nguyên liệu làm mực xào nấm hương:

Mực tươi: 300 g
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm hương: 15 tai
– Hành hoa, rau mùi
– Hành, tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.

Nguyên liệu làm mực xào nấm hươngNguyên liệu làm mực xào nấm hương
Nguyên liệu làm mực xào nấm hương

Cách làm mực xào nấm hương thơm ngon

Bước 1: Mực tươi làm sạch, khử mùi tanh và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa nhặt và rửa sạch rồi cắt thành khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh, rồi cho vào bát ngâm với nước ấm.

Bước 4: Hành tỏi cho vào chảo dầu phi thơm

Bước 5: Sau đó cho mực vào xào với lửa to và thêm chút gia vị rồi cho mực ra đĩa.

Bước 6: Cho nấm hương vào chảo xào với chút dầu ăn rồi tiếp tục cho cà rốt vào xào và đảo nhanh tay.

Bước 7: Cho mực vào chảo nấm hương rồi đảo đều, nêm nếm gia vị cho thêm mì chính, một ít bột nêm  sao cho vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho mực xào nấm hương ra đĩa và có thể rắc chút hạt tiêu lên trên. Ăn cùng với cơm nóng.

Bạn có thể học Cách làm những món ngon từ mực khô Cửa Lò để chiêu đãi gia đình nhé!

Chia sẻ bài viết