Mực là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn. Hàng ngày bạn đã ăn quá nhiều thịt, cá thì có thể đổi bữa bằng mực để thay đổi khẩu vị cũng như giúp bữa ăn gia đình thêm mới mẻ, phong phú hơn. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết một số món quen thuộc như mực xào cần tỏi, mực xào dứa, mực hấp xả,…Hôm nay hãy cùng muckho.vn vào bếp học cách chế biến mực nướng bơ cam mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Những miếng mực dai giòn sần sật cùng với vị chua chua của cam và béo ngậy của bơ sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 2 con mực nang
- Bơ
- Tỏi
- Muối, mì chính, hạt tiêu
2. Cách chế biến mực nướng bơ cam
- Bước 1: Mực nang mua về rửa sạch với muối rồi để ráo. Sau đó, để mực dễ ngấm gia vị dùng giao khứa thân mực theo hình quả trám. Tiếp theo, dùng que xiên vào thân mực theo chiều dọc để khi nưỡng mực không bị cong
- Bước 2: Vắt cam lấy nước cốt và nhớ bỏ hạt nhé. Hãy chọn cam có vỏ vàng để co thể dùng rắc lên thân mực cho thơm, đẹp mắt cũng như át mùi tanh của mực.
- Bước 3: Đun chảy bơ rồi trộn cùng nước cam, tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị như muối, hạt nêm và mì chính. Trộn thật đều để các gia vị quyện vào nhau. Sau đó, phết hỗn hợp này lên mực và ướp trong khoảng 15 phút để mực có thể thấm gia vị.
- Bước 4: Cho mực vào phên rồi đặt lên bếp than và bắt đầu nướng. Nướng cho tới khi thấy mực chín vàng thì bỏ xuống. Trong quá trình nướng mực hãy luôn chú ý không để lửa quá to bởi vì như thế sẽ khiến mực dai và cứng.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản cùng các nguyên liệu tưởng chừng không liên quan gì đến nhau nhưng bạn đã tạo được một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình.