Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Với sự đặc biệt của nó, mực một nắng cũng có những cách chế biến đặc biệt và rất hấp dẫn. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn món mực một nắng nướng muối ớt dai dai, đậm đà rất thích hợp cho các bữa ăn của gia đình.
1. Nguyên liệu:
– Mực một nắng
– Sả, hành lá, chanh, cà rốt.
– Hành tím, tỏi, ớt xay
– Ngũ vị hương, đường, mắm, màu điều, tương ớt
– Than củi.
2. Các bước thực hiện:
Tham khảo:
Bước 1:
– Sả, ớt, hành tím rửa sạch xay nhuyễn.
– Trộn gia vị gồm: 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều + 2 muỗng tương ớt + tỏi với hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên
Bước 2:
– Đun nước sôi và cho mực vào chần sơ.
Bước 3:
– Cho mực lên vỉ nướng
– Nướng mực cho đến khi vừa chín tới thì quyết gia vị đã trộn đều ở trên và tiếp tục nướng cho chín hẳn là được
Như vậy, với 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món mực một nắng nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Có thể bạn muốn biết: