Bánh xèo mực là một món ăn mới lạ rất được nhiều bạn yêu thích bởi vị cay nồng đặc trưng của ớt hòa quyện cùng với vị ngọt của hải sản, đặc biệt mùi hương thơm lan tỏa rất hấp dẫn khiến ai đã nhìn, đã ngửi là mê luôn. Cách làm món bánh xèo mực khá đơn giản bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị của chiếc bánh ngon dinh dưỡng này nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh xèo mực:
– Mực tươi
– Các loại hải sản khác: tôm, sò, ngao
– Trứng gà
– Hành lá, ớt tươi, giấm, rượu trắng
– Gia vị: Muối, đường, tỏi băm, bột mì
Nguyên liệu cho bát nước chấm:
– Nước tương
– Vừng rang, đường, hành
– Giấm
Cách làm bánh xèo mực
Bước 1:
Mực cùng các loại hải sản tôm, sò, ngao mang làm sạch, cắt nhỏ rồi chần qua hỗn hợp nước sôi pha rượu trắng và vớt ra để ráo nước.
Bột mì đem trộn với tỏi, đường, giấm và muối và thêm chút nước vào trộn đều đánh cho bột mịn, và hơi lỏng.
Bước 2:
Cho chảo lên bếp rồi cho ít dầu vào chảo láng qua lại sau đó xếp hành lá vào chảo.
Đợi dầu nóng thì tráng một lớp bột lên trên hành.
Bước 3:
Tiếp tục công việc làm bánh xèo mực với công đoạn xếp các miếng mực và hải sản cùng ớt tươi thái nhỏ lên trên bột.
Đổ 1/3 lượng trứng lên phần hải sản.
Bước 4:
Lấy vung đậy kín chảo, để lửa nhỏ và chiên khoảng 10 phút thì lật bánh để bánh được vàng đều hai mặ.
Bước 5:
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước chấm vào một bát con và khuấy đều cho gia vị tan.
Thành phẩm là chiếc bánh vàng đều hấp dẫn ăn cùng với bát nước chấm đủ vị thật là ngon ngọt, lại giòn giòn khiến bạn xuýt xoa không ngừng.
Bạn có thể tham khảo cách làm nải chuối mực độc đáo vừa đẹp mắt lại cực ngon dành cho cả gia đình nhé!